Ông Huệ cho biết, đã nổ súng bắn chỉ thiên nhiều phát nhằm phá rã đoàn đua. Sau hai phát đạn vọt lên trời thì súng kẹt, ông Huệ hướng nòng súng xuống đường, kéo khóa nòng, tìm cách xử lý viên đạn bị kẹt thì lại phát nổ.

Chiều 4/6, liên quan đến vụ việc nam thanh niên 19 tuổi bị bắn tử vong trong lúc đi cạnh nhóm đua xe, lực lượng chức năng xác định ông Nguyễn Hữu Huệ – Trung tá, phó trưởng Công an phường An Phú Đông, quận 12, Tp.HCM có liên quan trực tiếp, theo Tuổi Trẻ

Theo đó, khoảng 14h ngày 3/6, trung tá Huệ nhận tin báo có một nhóm thanh niên tổ chức đua xe trái phép tại khu vực ngã tư chùa Khánh (nằm trên quốc lộ 1A, đoạn qua phường An Phú Đông, quận 12). Ông Huệ ngồi sau xe máy của một đồng nghiệp cùng lực lượng công an đến giải tán nhóm đua xe.

Khi tới gần đoàn đua, ông Huệ bắn 2 phát đạn chỉ thiên, đến viên thứ 3 thì bị kẹt đạn. Trong lúc đang xử lý viên đạn két thì súng cướp cò. Viên đạn văng xuống đường và dội ngược lên trúng vào đầu nạn nhân.

Sau đó, ông Huệ vẫn tiếp tục truy đuổi phía sau đoàn đua cho đến ngã tư Vườn Lài. Lúc này các xe “đi bão” rẽ nhiều hướng tẩu thoát, tan rã…

Khi trở lại khu vực ngã tư chùa Khánh An, ông Huệ nghe tin có hai thanh niên tham gia đua xe, cổ vũ cho nhóm đua xe bị té ngã và được nhiều người đưa đi cấp cứu nhưng hoàn toàn không biết rằng viên đạn lạc đã trúng người.

Khi công an đến bệnh viện làm việc, người thân Kiệt cho rằng Kiệt tham gia đua xe bị công an truy đuổi và trúng đạn dẫn đến tử vong.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng phòng tham mưu, Công an Tp.HCM cho biết cơ quan chức năng đã vào cuộc lấy lời khai của nhiều người có liên quan, sẽ điều tra kỹ vụ này.

Trước đó, vào khoảng 14h chiều 3/6, anh Trần Văn Kiệt (19 tuổi, quê Quảng Nam) cùng người bạn tên Nam điều khiển xe máy biển số 59V82218 chạy trên Quốc lộ 1A theo hướng từ quận Thủ Đức đi quận 12. Lúc này, có cũng một đoàn xe gồm nhiều thanh niên đi xe máy với tốc độ cao chạy cùng hướng.

Khi đến trước số nhà 1197/3d Quốc lộ 1A thuộc phường An Phú Đông (quận 12, TP.HCM) bất ngờ phía sau có hai thanh niên điều khiển xe máy vượt lên và nổ súng nhắm vào đoàn nhưng trúng vào đầu anh Kiệt.

Sau đó, anh Kiệt nhanh chóng được người dân đưa vào bệnh viện 175 cấp cứu nhưng không qua khỏi do viên đạn bắn trúng đầu xuyên vào hộp sọ.

Thanh Thanh