Sau khi được cho nghỉ học, có làn sóng sinh viên ở các trường ĐH ở TP.HCM đón xe “đổ bộ” về quê để tránh dịch Covid-19.

Chiều ngày 3/12, UBND TP.HCM đã có công văn khẩn chỉ đạo các sở ban ngành, quận huyện trên địa bàn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong công văn có nội dung tiếp tục dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn… theo đúng quy định.

Các sở, ban, ngành, đơn vị khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế. Nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Y tế tham mưu UBND TP thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao, khoanh vùng hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo ghi nhận của Nhịp Sống Việt, trong chiều 3/12, tại bến xe Miền Đông lượng khách bất ngờ tăng đột biến, rất đông người ngồi chờ chuẩn bị lên xe. Đa số hành khách cho biết tranh thủ về quê sớm để không bị mắc kẹt nếu lỡ dịch bùng mạnh trong cộng đồng.

Ngoài những người lao động tự chủ, cũng có nhiều hành khách là sinh viên về quê vì nghỉ học do dịch Covid-19. Qua ghi nhận, hầu hết hành khách về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên.

“Mặc dù về thời điểm này cũng rất băn khoăn nhưng Sài Gòn đang có dịch nên mình phải đề phòng, tránh dịch tốt hơn. Do được nghỉ học vì dịch nên mình về quê luôn chứ ở lại cũng tốn kém vừa tránh được dịch vừa gần gia đình”, Thu Hằng (sinh viên trường Hutech) cho hay.

Trước tình hình dịch bệnh, bến xe Miền Đông cũng tái kích hoạt phòng chống dịch như đến từng hành khách nhắc nhở đeo khẩu trang, tăng cường đo thân nhiệt hành khách trước khi lên xe.

Bên trong nhà chờ có đông hành khách, trong số này có một số người không đeo khẩu trang nên bảo vệ đi kiểm tra và liên tục nhắc nhở khách thực hiện đúng quy định phòng dịch tại nơi đông người.

Ngoài ra, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ online dọc quốc lộ 1 từ trước cổng KCX Linh Trung đến ngã ba 621, nhiều sinh viên đứng đợi để đón xe về quê tránh dịch.

Video: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Ad will display in 09 seconds