Mẹ bị hại Tiến dù rất đau lòng trước cái chết của con mình nhưng với lòng vị tha của một người mẹ, bà xin HĐXX giảm án cho Minh để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sáng 13/7, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Ngô Văn Minh (SN 1997, trú xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An) về tội “Giết người”, theo Dân Trí.

Mẹ bị hại Tiến dù rất đau lòng trước cái chết của con mình nhưng với lòng vị tha của một người mẹ, bà xin HĐXX giảm án cho Minh để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời. (Ảnh: Dân Trí)

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, sau cuộc nhậu vào tối 4/3, Minh cùng nhóm bạn ra uống nước tại một quán cà phê thuộc xã Nghĩa Lộc. Ngồi được một lúc, họ thấy anh Phạm Văn Tiến cùng bạn đi xe máy đến quán.

Bị đèn xe máy của Tiến rọi vào mặt, Minh đến gây sự rồi nhờ người chạy về nhà lấy một tuýp sắt đánh thanh niên 27 tuổi tử vong.

Nghĩ anh Tiến cố tình rọi đèn pha vào mặt mình, Ngô Văn Minh gây sự và dùng tuýp sắt đánh chết nạn nhân. Được mẹ nạn nhân tha thứ và xin giảm án cho mình, bị cáo 9X này bật khóc.

Sau khi án mạng xảy ra, gia đình Ngô Văn Minh đã thỏa thuận bồi thường cho gia đình nạn nhân 260 triệu đồng.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Tại tòa, bị cáo 9X thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Phía gia đình bị hại cho rằng trong vụ việc phải có đồng phạm nên đề nghị HĐXX xem xét. Tuy nhiên, đại diện VKS giải thích vụ việc xảy ra là do mâu thuẫn bộc phát, không có người giúp sức.

Ngô Văn Minh khóc nức nở vì lỗi lầm gây ra. (Ảnh: Zing)

Trong thời gian nghị án, 9X cũng khóc nức nở, gửi lời xin lỗi gia đình nạn nhân.

Xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên bị cáo Ngô Văn Minh 15 năm tù.

Quang Minh (TH)