Nghe tiếng kêu cứu của du khách, một người đàn ông ở Phú Quốc đã dũng cảm lao xuống biển ứng cứu, song đuối sức khi cùng đưa họ vào bờ chiều 17/8.

Theo thông tin ban dầu trên báo VnExpress, chiều 17/8, nhóm du khách gồm ba người lớn và hai trẻ nhỏ đang tắm ở bãi Trường (xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc) bị sóng cuốn ra xa. Nghe tiếng kêu cứu, những người trên bờ lập tức lao xuống ứng cứu, trong đó có ông Nguyễn Văn Thái (56 tuổi) – người dân địa phương.

Khi tiếp cận được bốn nạn nhân, ông Thái tìm cách kéo họ vào bờ nhưng gặp khó khăn vì sóng quá lớn. Lúc này anh Đỗ Duy Dũng (35 tuổi, cũng là người dân địa phương) lấy thuyền thúng bơi ra ứng cứu, cùng giúp sức đưa các nạn nhân lên thuyền. Hiện nhóm du khách sức khoẻ đã ổn định.

Riêng ông Thái khi vào bờ đã đuối sức, được mọi người sơ cứu, đưa đến Trung tâm y tế thành phố Phú Quốc nhưng không qua khỏi.

Theo người dân địa phương, vào mùa nam các bãi biển phía tây của đảo Phú Quốc thường có sóng lớn. Mặc dù đã được cảnh báo nhưng hầu như năm nào cũng có vài vụ đuối nước xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: