Ngày 16/10, mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh xe ô tô đi ngang địa phận Bến Tre phải dán niêm phong. Khi đi hết địa phận tỉnh này thì mới được tháo niêm phong. Quy định này khiến nhiều người không đồng tình, thậm chí và phẫn nộ vì có thể gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe, theo VTC.

Trước những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng việc niêm phong cửa xe ô tô hiện nay là không phù hợp khi mà Chính phủ đã ra Nghị quyết 128 

Một tài khoản Facebook đăng tải dòng bình luận: “Đồng ý cho quá cảnh ngang qua địa phương, nhưng chưa ra khỏi tỉnh là không được xuống xe! Nếu đến “chốt biên giới” của tỉnh mà rách niêm phong thì phải quay lại vào khu cách ly tập trung”.

Ảnh chụp màn hình.

Bàn luận về vấn đề này, nhà báo Đào Tuấn trong bài viết “Dán niêm phong ôtô – thêm một hội chứng “khóa” đăng trên báo Lao Động đã bình luận: “Quả là điệp trùng quan ải, con kiến chui không lọt”.

Tác giả cho biết: “Chưa kể rằng đối với xe ôtô di chuyển vào địa bàn tỉnh sẽ bị buộc phải dán tem niêm phong tại chốt vào, chỉ được cơ quan chức năng nơi đến tháo ra. Nếu rách tem thì sao? Thì bị coi là vi phạm quy định về phòng chống dịch, thì sẽ bị xử lý”.

Cũng theo nhà báo này, Bến Tre không phải là một cá biệt, cái tem niêm phong phiền toái kia cũng đã xuất hiện ở cả Bình Phước.

Nhà báo Đào Tuấn nói thêm: “Chúng ta từng chứng kiến những quy định lệ làng kiểu “phiếu cắt cỏ”, chuyện đi biển ngày chẵn lẻ, tấm giấy “đi đường phải lên phường”, hay “biện pháp” khoá trái cửa nhà các F1… Lẽ ra, nó chỉ còn là dĩ vãng sau khi nghị quyết 128 thống nhất toàn quốc các quy định về chống dịch, đặc biệt là vận tải, lưu thông, đi lại. Nhất là khi nghị quyết 128 đã có những nguyên tắc rất rõ ràng về việc không cát cứ, không cho phép ban hành các quy định trái với các quy định của trung ương”.

Trước sự bức xúc của dư luận, đến trưa ngày 16/10, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết đã bỏ quy định thiếu tính nhân văn nói trên.

Có thể bạn quan tâm: