Theo dự báo, Quảng Ninh là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của siêu bão Mangkhut. Vì vậy công tác tập trung chỉ đạo đang được đẩy nhanh.

Chiều 14/9, Tỉnh Quảng Ninh và TP. Hải Phòng đã họp khẩn để triển khai công tác phòng chống siêu bão Mangkhut dự báo đổ bộ vào ngày 17/9, theo báo VOV.

Siêu bão Mangkhut gây gió mạnh, phạm vi ảnh hưởng lớn, tạo sóng cao tại nhiều vùng biển. (Ảnh: VOV)

Theo dự báo siêu bão Mangkhut là cơn bão rất mạnh, có đường đi ổn định và tốc độ di chuyển nhanh. Chính vì vậy, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu 14 huyện, thị xã, thành phố khẩn trương có các biện pháp chủ động ứng phó với bão Mangkhut, sẵn sàng kêu gọi tàu bè, di dời dân ở khu vực ven biển và nới có nguy cơ sạt lở cao.

Dự báo đường đi của siêu bão Mangkhut. (Ảnh: NCHMF)

Tại một số địa bàn trọng điểm có đê xung yếu như thị xã Quảng Yên, huyện Tiên Yên cần có các phương án đảm bảo an toàn cho mùa màng và di dân khi cần thiết.

Ông Trần Đức Thắng, Chủ tịch thị xã Quảng Yên cho biết: “Yếu tố quan tâm nhất của Quảng Yên đó là tuyến đê Hà Nam đang được nâng cấp, sửa chữa. Và với cường độ bão như thế này chúng tôi phải tính đến phương án di dân và sẽ báo cáo kịp thời với tỉnh khi có tình huống phát sinh đặc biệt là việc triển khai di dân”. 

Theo báo Pháp Luật, bắt đầu từ ngày mai (thứ Bảy – 15/9), các cơ quan liên quan phải trực thường xuyên. Tại một số địa bàn trọng điểm, bí thư, chủ tịch không thể vắng mặt.

Bên cạnh đó, 300 khách du lịch tự nguyện ở lại đảo Cô Tô, hơn 350 lồng bè đã được gia cố, đảm bảo an toàn. Ngoài ra, đã có phương án di dời dân đến nơi cao ráo, an toàn…

Đây là những hướng triển khai mà Quảng Ninh sẽ thực hiện để ứng phó với siêu bão Mangkhut dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền ngày 17-9 tới.

Ông Vũ Văn Kinh, Chủ tịch TP. Móng Cái thông tin trên báo 24h, thành phố đã triển khai theo tinh thần đây là cơn bão siêu mạnh với những rủi ro lớn. Đến thời điểm này đã có hơn 1.000 tàu thuyền khai thác thủy sản được kêu gọi về bờ; 400 bè hoạt động trên sông biên giới căn cứ vào tình hình thực tế sẽ cho dừng hoạt động. Hơn 350 lồng bè đã được gia cố, đảm bảo an toàn.

Khôi Minh (Tổng hợp)