Tại khách sạn Fortune 700 (ở địa chỉ 700 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5, TPHCM), công an phát hiện có hơn 100 nữ tiếp viên ăn mặc hở hang chui vào vào phòng bí mật trốn tránh lực lượng kiểm tra.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Cụ thể, lúc 22h tối 8/6, gần cả trăm cán bộ chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, cảnh sát cơ động (Công an TPHCM) phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa Xã hội TPHCM (Đoàn 1) bất ngờ ập vào kiểm tra khách sạn Fortune 700, theo Dân Trí.

Các tiếp viên phục vụ khách hát karaoke không phép bị kiểm tra.
 

Thấy bóng dáng công an, các nhân viên bảo vệ và tiếp tân khách sạn đã nhấn nút báo động lên các tầng trên thông qua hệ thống đèn chiếu sáng (trước đây dùng chuông để báo động – PV) để các tiếp viên tháo chạy cũng như phi tang mọi thứ.

Khi đoàn kiểm tra lên được các tầng 5, 6 và tầng 7 ở trên để kiểm tra thì chỉ phát hiện trong các phòng vẫn có khách nam hát karaoke, nhưng không có tiếp viên.

Khách sạn Fortune 700 bị kiểm tra.

Khi đoàn kiểm tra đẩy cánh cửa tôn cũ kĩ trên sân thượng, bất ngờ bên trong có hơn 30 tiếp viên nữ ăn mặc hở hang đang ngồi co cụm bấm điện thoại.

Các nữ tiếp viên trốn trong căn phòng bí mật.
Các nữ tiếp viên trốn trong căn phòng bí mật.

Lực lượng chức năng yêu cầu những cô gái xuống phòng làm việc để kiểm tra hành chính.

Khoảng 1 giờ sau, đoàn liên ngành nói trên tiếp tục ập vào kiểm tra khách sạn Fortune 2 cũng nằm trên đường Trần Hưng Đạo (phường 5, quận 5).

Khách sạn Fortune 2 nơi bị kiểm tra.
Công an vô hiệu hoá nhân viên đang có ý định báo động lên các tầng trên.

Cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra hành chính tổng số 80 nữ tiếp viên của cơ sở, qua đó phát hiện nhiều tiếp viên chưa được ký hợp đồng lao động.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhiều lỗi vi phạm đối với 2 khách sạn nói trên gồm:

  1. Kinh doanh karaoke không phép, sử dụng tiếp viên trong mỗi phòng quá số lượng quy định,
  2. Không ký hợp đồng lao động với nhân viên, sử dụng phương thức hoạt động có tính chất khiêu dâm….

Đến 0h30 rạng sáng 9/6, đoàn phối hợp nói trên tiếp tục kiểm tra quán karaoke Fyou trên đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 12, quận 10) và phát hiện nhiều sai phạm.

Cụ thể, lúc đoàn kiểm tra ập vào dù đã bước qua ngày mới nhưng bên trong quán karaoke vẫn còn gần 10 phòng đang hoạt động.

Bên trong các phòng chỉ còn khách nam.

Khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra hành chính các phòng thì nhiều đoàn khách có thái độ bất hợp tác.

Đáng nói là những người xưng là chủ cơ sở cũng bất hợp tác, lớn tiếng cự cãi với các thành viên đoàn kiểm tra, buộc đoàn phải mời đại diện công an địa phương và tổ dân phố đến chứng kiến kiểm tra, lập biên bản.

Người xưng là chủ quán karaoke Fyou phản ứng đoàn kiểm tra.
Công an tiến hành kiểm tra các tầng của khách sạn.
Nhiều nữ tiếp viên đang phục vụ khách ngoại quốc.
Lực lượng xử phạt nhiều lỗi đối với cơ sở kinh doanh này.

Cuối buổi kiểm tra, lực lượng chức năng đã lập biên bản nhiều lỗi đối với quán karaoke này như: hoạt động quá giờ quy định, vi phạm nhạc bản quyền, không có chứng nhận an toàn lao động, không có nội quy văn bản lao động…

Thời gian qua, cơ quan chức năng TP.HCM cũng như chính quyền quận 1 liên tiếp kiểm tra, xử lý nhiều quán bar, nhà hàng có hoạt động ăn chơi, tiếp viên khiêu dâm, nhằm siết lại hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm theo chỉ đạo của UBND TP.HCM. Và trong thời gian tới, chính quyền TP sẽ tiếp tục đánh mạnh, xử lý nghiêm các tụ điểm này.

Ảnh: Dân Trí/ Thời Đại

Minh Tú (TH)