Sân bay Hồ Tràm có có diện tích 244,33 ha với vốn đầu tư khoảng 4.250 tỷ đồng sẽ được xây dựng tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

VnExpress thông tin, ngày 11/9, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn dự án Hồ Tràm (xã Lộc An, huyện Xuyên Mộc) về dự án xây dựng sân bay chuyên dùng để phục vụ các chuyến bay thuê chuyến chở khách đến Khu du lịch phức hợp Hồ Tràm.

Theo thiết kế, sân bay có diện tích 244,33 ha thuộc xã Lộc An và Láng Dài (huyện Đất Đỏ), quy mô 4C với một đường băng dài 2.400 m, rộng 45 m, hệ thống đường lăn, sân đỗ máy bay hoàn chỉnh; nhà ga hành khách, đài kiểm soát và các công trình phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật.

Tổng vốn đầu tư cho sân bay này khoảng 4.250 tỷ đồng do Hồ Tràm tự trang trải.

Trước đó, vị trí xây dựng sân bay nhiều lần gây tranh cãi do nằm gần với khu xử lý rác thải tập trung huyện Đất Đỏ (khoảng 350 m) và lấy một diện tích đất nông nghiệp đang canh tác của người dân. UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã yêu cầu Hồ Tràm chọn vị trí khác.

Hồ Tràm vẫn đề nghị xây dựng sân bay ở vị trí cũ và cam kết yêu không yêu cầu di dời nhà máy rác, hỗ trợ để chuyển đổi nơi cư trú và chuyển đổi sinh kế phù hợp cho người dân… khi xây dựng dự án.

Theo Báo Người Lao Động, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lo ngại việc ban đầu là sân bay chuyên dùng nhưng tương lai, phía Hồ Tràm lại muốn triển khai sân bay thương mại. Nếu vậy sẽ phá vỡ hết những quy hoạch trước đó của tỉnh, trong đó có quy hoạch sân bay Gò Găng mà Thủ tướng đã phê duyệt.

Vì vậy, Bà Rịa – Vũng Tàu chấp nhận xây dựng sân bay chuyên dụng nhưng chỉ với mục đích phục vụ việc đưa đón khách du lịch của Hồ Tràm.

Thế Tam (Tổng hợp)