Mấy ngày gần đây, cư dân mạng đang bức xúc trước video clip về một nữ sinh lớp 7 ở trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) bị gần chục bạn học sinh của lớp lao vào đánh hội đồng, trong đó có cả lớp trưởng.

Vụ việc này đã được lan truyền nhanh chóng, báo chí và truyền hình đồng loạt đưa tin, gây xôn xao dư luận cả nước.

Điều đáng nói ở đây là, việc nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng trong giờ ra chơi trước con mắt chứng kiến của rất nhiều học sinh khác đã xảy ra cách đây tận 2 tháng, nhưng phụ huynh và nhà trường lại không hề hay biết gì. Chỉ sau khi đoạn video clip được tung lên mạng ngày 8/3 vừa qua, họ mới bàng hoàng nhận ra.

Ngay sau đó, Ban giám hiệu nhà trường và các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Thông tin điều tra cho biết, nạn nhân là em N.T.H. P, học sinh lớp 7/5, trường THCS Lý Tự Trọng, Trà Vinh. 12h trưa ngày 13/1/2015 tại chính lớp học của mình, em đã bị 7 bạn học sinh cả nam lẫn nữ lao vào đánh đập túi bụi, liên tiếp bị phang ghế vào đầu, tham gia đánh em P có cả lớp trưởng lớp 7/5.

Em P cho biết, nguyên nhân em bị đánh là do không nghe lời lớp trưởng xúi đánh một bạn nữ khác. Trước đó 3 ngày, em cũng đã bị lớp trưởng cùng một bạn khác nhào vào đánh bằng tay nhưng không sao. P nói rằng lớp trưởng nhiều lần bắt nạt, dọa dẫm các bạn trong lớp phải nghe lời, nếu ai không phục sẽ bị đánh, thường xuyên bắt P đi mua bánh và dọn dẹp rác.

Sau khi đánh, lớp trưởng đe dọa em rằng không được nói cho người khác biết, nếu không sẽ bị đánh tiếp. Ngày hôm đó, P. trở về nhà bị nhức đầu nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh khám. Tuy nhiên, em P. không dám khai mình bị đánh vì sợ bị trả thù, mà nói là do ngã cầu thang.

Suốt 2 tháng sau đó, em đã phải sống trong sợ hãi. Không dám đến trường sớm vì sợ bị đánh tiếp, mà chỉ ngồi ngoài cổng đến khi có tiếng trống mới dám chạy vào lớp học. Giờ ra chơi, em phải chạy xuống phòng đoàn đội ngồi để tránh mặt.

Sau khi biết chuyện, mẹ của P đã dẫn em đi khám, kết quả kiểm tra tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, TPHCM cho thấy, hiện tình trạng sức khỏe của em P. ổn định. Tuy nhiên, em cần điều trị tâm lý vì suốt 2 tháng sống trong sợ hãi.

Hiệu trưởng nhà trường và gia đình các học sinh đánh em P cũng đã đến thăm và xin lỗi em và cha mẹ.

Chiều 16/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh đã công bố quyết định kỷ luật với nhóm học sinh đánh bạn này: 3 em bị buộc thôi học 1 tuần, 5 em bị cảnh cáo trước toàn trường và 1 em cũng bị khiển trách.

UBND thành phố Trà Vinh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng để làm rõ trách nhiệm của hiệu trưởng, hiệu phó, tổng phụ trách đội và giáo viên chủ nhiệm lớp 7/5 trường THCS Lý Tự Trọng, Trà Vinh.

Ông Nguyễn Phước Thành – ba của em P cho biết, sau khi sự việc xảy ra, công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục Khôi Nguyên tại TP.HCM đã liên hệ với gia đình, nhận dạy học miễn phí cho em đến hết năm lớp 12. Ngày 17/3, gia đình sẽ đưa em P lên TP HCM để nhập học.

Sự việc trên đã dấy lên một hồi chuông cảnh báo về “bạo lực học đường” ở Việt Nam.

Bạch Liên tổng hợp