Điểm sàn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển năm nay của Đại học Ngoại thương giảm nhẹ so với các năm trước. 

Đại học Ngoại thương vừa công bố điểm xét tuyển vào hệ đại học chính quy của trường năm 2018. Theo đó, điểm sàn xét tuyển năm nay thấp hơn một chút với năm trước. Xu hướng này được dự đoán ở tất cả các trường đại học top đầu trong đợt tuyển sinh năm nay.

Đại học Ngoại thương xét tuyển theo hai phương thức gồm: Dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển kết hợp.

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018:

Thí sinh đăng ký vào cơ sở Hà Nội và cơ sở II TP. HCM phải đạt từ 20,5 trở lên cho ba môn thi theo tổ hợp môn xét tuyển cùng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng. Thí sinh đăng ký học tại cơ sở Quảng Ninh phải đạt mức điểm từ 17 trở lên. Đồng thời, các thí sinh đủ điều kiện xét tuyển cần không có môn thi nào trong tổ hợp có kết quả dưới 1 điểm, theo VnExpess.

Bên cạnh đó, điều kiện xét tuyển còn yêu cầu trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 6,5 trở lên, hạnh kiểm của từng năm từ Khá trở lên.

Điểm sàn xét tuyển đại học Ngoại thương năm 2018
Điểm sàn xét tuyển của đại học Ngoại thương năm học 2018-2019. (Ảnh: Zing)

Phương thức xét tuyển kết hợp:

Phương thức này áp dụng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương tính đến thời điểm xét tuyển, có điểm trung bình chung học tập của từng năm lớp 10, 11, 12 từ 7,5 trở lên, hạnh kiểm từng năm từ Khá trở lên.

Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong thời hạn (tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển) đạt IELTS 6,5 trở lên, hoặc TOEFL PBT 550 trở lên, hoặc TOEFL iBT 90 trở lên, hoặc giải ba quốc gia môn Tiếng Anh trở lên.

Ngoài ra, tổng điểm hai môn thi THPT quốc gia năm 2018 (không bao gồm điểm ưu tiên xét tuyển) trong tổ hợp môn xét tuyển của trường (trong đó có môn Toán và một môn khác không phải là Ngoại ngữ) đạt từ 15 điểm trở lên.

Trong trường hợp trường không tuyển sinh hết chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển kết hợp thì chỉ tiêu còn dư sẽ được chuyển sang phương thức xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 theo ngành tương ứng, theo Dân Trí.

Năm 2017, đại học Ngoại thương lấy điểm chuẩn ở cơ sở Hà Nội và TP. HCM cao nhất là 28,25 (khối A) ở các ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật. Điểm chuẩn thấp nhất của trường ở các cơ sở tương ứng lần lượt là 24,5 và 27,25.

Đại học Ngoại thương tại cơ sở Quảng Ninh có điểm trúng tuyển các ngành đồng loạt là 18,75.

Như Quỳnh