Sau khi bị phát hiện đi lễ trong giờ hành chính trái với quy định công sở, Giám đốc Điện lực Bình Lục, tỉnh Hà Nam đã bị miễn nhiệm chức vụ giám đốc. 

Ngày 3/3, tin từ Công ty Điện lực Hà Nam cho biết, cơ quan này vừa thi hành kỷ luật hàng loạt cán bộ thuộc điện lực Bình Lục do đi lễ trong giờ hành chính, theo Người Lao Động.

Theo đó, ông Trần Minh Dũng, Giám đốc Công ty điện lực Hà Nam đã ban hành quyết định kỷ luật khiển trách, miễn nhiệm chức vụ giám đốc điện lực Bình Lục đối với ông Nguyễn Hữu Nghị.

Quyết định cũng điều động ông Nghị đi làm quản đốc phân xưởng xây lắp sửa chữa điện (thuộc Công ty Điện lực Hà Nam) trong thời hạn 3 năm kể từ ngày 5/3/2018.

Bị bắt quả tang đi lễ đền Trần giờ làm việc, Giám đốc Điện lực mất chức
Hình ảnh cán bộ đi lễ trong giờ hành chính xuất hiện trên VTV1. (Ảnh: Cắt từ clip VTV)

Đồng thời, Công ty Điện lực Hà Nam cũng yêu cầu ông Nguyễn Hữu Nghị có trách nhiệm bàn giao công việc, tài liệu, các trang bị do cá nhân đang quản lý và thanh toán công nợ (nếu có) cho đơn vị cũ, hoàn thành trước khi nhận công tác mới.

Ngoài ra, cùng kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với:

 1. Ông Nguyễn Đức Dũng và Lại Quang Huy, là 2 phó giám đốc điện lực Bình Lục;
 2. Ông Trần Đức Quân, Phó Phòng Kỹ thuật;
 3. Ông Nguyễn Thiếu Lăng, Trưởng Phòng Kinh doanh;
 4. Ông Phạm Văn Đạt, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp hạ thế Bồ Đề;
 5. Nguyễn Thanh Xuân, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp trung gian;
 6. Ông Nguyễn Công Hoan, Đội trưởng Đội Quản lý tổng hợp cao thế (thuộc Điện lực Bình Lục).

Trước đó, vào ngày 27/2, nhiều cán bộ Kho bạc Nhà nước TP. Nam Định (tỉnh Nam Định) và cán bộ lãnh đạo công ty Điện lực huyện Bình Lục (tỉnh Hà Nam) đã đi lễ trong giờ hành chính, theo Dân Trí.

Sau khi nắm bắt thông tin trên, phía Công ty điện lực Hà Nam đã ra quyết định đình chỉ với Giám đốc công ty Điện lực huyện Bình Lục là ông Nguyễn Hữu Nghị và phân công ông Nguyễn Văn Minh là Phó giám đốc công ty Điện lực tỉnh Hà Nam tạm thời kiêm nhiệm và điều hành công việc hoạt động và sản xuất kinh doanh của công ty Điện lực Bình Lục.

Kho bạc Nhà nước tỉnh Nam Định cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ 7 người vì đi lễ trong giờ hành chính. Thời hạn tạm đình chỉ kể từ ngày 1/3 đến khi có quyết định kỷ luật. Danh sách 7 người bị đình chỉ gồm có:

 1. Ông Nguyễn Tài Tâm – Giám đốc;
 2. Ông Lê Hữu Vũ – Phó giám đốc;
 3. Bà Đỗ Thị Thu Hương – Kế toán trưởng Kho bạc Nhà nước Thành phố;
 4. Bà Trần Thị Bình – Công chức kho bạc;
 5. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân – Công chức kho bạc;
 6. Bà Trương Thị Thuỳ Dương – Công chức kho bạc;
 7. Bà Đỗ Thị Phương – Công chức kho bạc.

Hằng năm, đền Trần tổ chức lễ Khai ấn vào đêm 14 tháng giêng Âm lịch, tái hiện câu chuyện lịch sử vua khai ấn để nhập triều làm việc và thủ tục này vẫn được tổ chức thường niên.

Dân gian truyền nhau rằng ai may mắn có được miếng vải đỏ có dấu ấn, con đường công danh sẽ thăng tiến, thuận lợi. Ai có dấu ấn trên giấy điệp vàng, học hành thi cử sẽ thành đạt. Đó cũng là lý do mà mỗi dịp lễ hội đền Trần là hàng nghìn người đổ về sẵn sàng dẫm đạp lên nhau để xin được ấn và được vào lễ cầu lộc cầu công danh.

Khôi Minh