Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM đề xuất tại các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ… học sinh được trợ giá 4 lượt/ngày và 2 lượt/ngày cho quận nội thành.

Trong chương trình “Lắng nghe và trao đổi” tổ chức ngày 9/9, bà Bùi Thị Diễm Thu – Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP. HCM cho rằng, đề xuất trợ giá dịch vụ xe buýt cho học sinh sinh viên là đúng đắn vì mục tiêu đảm bảo an toàn, hạn chế ùn tắc giao thông.

Trước đây, Sở đã vận động một số trường học phát triển loại hình xe đưa đón học sinh, nhưng do giá dịch vụ cao nên phụ huynh đăng ký không nhiều. Bên cạnh đó, do việc phân tuyến, phân luồng chưa phù hợp, xe chạy chưa đúng giờ, việc tiếp cận xe buýt khó khăn… số lượng học sinh đi xe buýt ngày càng giảm, đặc biệt tại các huyện ngoại thành.

Bà Thu đề xuất, tại các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ… học sinh được trợ giá 4 lượt/ngày và 2 lượt/ngày cho các quận nội thành.

Phó chủ tịch UBND huyện Cần Giờ – bà Đoàn Thị Ngọc Cẩm cho biết, huyện có 4 tuyến buýt được trợ giá với gần 60 xe, hoạt động từ 4-21h. 23 trường được bố trí xe buýt đưa đón và số học sinh đăng ký đi xe buýt chiếm 54 %.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP. HCM cho Báo Tiền Phong biết, đề xuất của Sở GD&ĐT khá hay và trong khả năng của thành phố, có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, cần cải thiện chất lượng phương tiện cũng như thái độ của nhân viên bởi nhiều người dân còn phàn nàn về việc bỏ trạm, lái xe cẩu thả, dừng không đúng trạm, không sát lề…

de xuat mien phi xe buyt cho hoc sinh tp hcm
Một điểm chờ xe buýt ở TP. HCM. (Ảnh: Báo Giao Thông)

Trong buổi đối thoại, nhiều nhà vận tải “than khổ” về thực trạng TP. HCM chậm chi trả tiền trợ giá xe buýt.

Bà Tống Thị Thu Thanh, Phó giám đốc Hợp tác xã vận tải Quyết Thắng trao đổi với Báo Dân Trí, TP. HCM đang trợ giá cho người đi xe buýt với mức cao nhất là 49 %. Tuy nhiên, từ năm 2013 đến nay, doanh nghiệp vận tải gặp nhiều khó khăn do bất cập trong tính toán trợ giá.

Bộ định mức trợ giá xe buýt không còn phù hợp, hành khách trên một số tuyến bão hòa, hoạt động không bù được chi phí bỏ ra, từ đó ảnh hưởng đến đơn vị và đời sống nhân viên.

Bà Lê Ngọc Thùy Trang – Phó Giám đốc Sở Tài chính xác nhận, việc chậm trễ chi trả tiền trợ giá là do Sở Tài chính đang xây dựng bộ định mức mới để trợ giá hợp lý. Trong 8 tháng đầu năm đã thanh toán hơn 740/1.000 tỷ đồng tiền trợ giá xe buýt.

Hoài Phương (Tổng hợp)