Để bảo mật cho đề thi THPT quốc gia, Quảng Ngãi, Bà Rịa – Vũng Tàu và Kiên Giang cử cảnh sát “hộ tống” ra đảo bằng tàu cao tốc và máy bay ngay trước ngày thi chính thức.

Theo VnExpress, kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cùng bốn đại học trong tổ chức 31 điểm thi với hơn 12.500 thí sinh tham dự. Riêng đảo Lý Sơn có một điểm thi với 114 thí sinh.

Thầy Võ Minh Phương – Hiệu phó trường THPT Lý Sơn cho biết, sáng 23/6, trưởng điểm thi và công an sẽ có mặt tại Sở nhận đề và lên tàu cao tốc đưa về đảo. Để đảm bảo an ninh, khoảng 40 cán bộ, giáo viên từ đất liền được điều động ra Lý Sơn giám sát kỳ thi.

Tại 5 điểm thi ở miền núi, Công ty Điện lực Quảng Ngãi đã cho mượn 5 máy phát điện đề phòng mưa giông, đảm bảo kỳ thi diễn ra suôn sẻ.

Đề thi THPT quốc gia được "hộ tống" ra các huyện đảo bằng máy bay, tàu cao tốc
Đề thi THPT quốc gia được "hộ tống" ra các huyện đảo bằng máy bay, tàu cao tốc

Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, có hơn 11.900 thí sinh dự thi với 18 điểm thi ở hai thành phố, thị xã và các huyện. Các điểm thi ở đất liền, đề và bài thi sẽ được giao nhận hàng ngày. Riêng Côn Đảo, toàn bộ bài thi được chuyển về đất liền bằng máy bay vào ngày cuối cùng của kỳ thi như những năm trước.

Theo Dân Trí, huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) có 923 thí sinh ở hai điểm trường THPT Phú Quốc và THPT An Thới.

Sáng 23/6, Cục Hàng không sẽ bố trí các chuyến bay riêng khoảng 85 chỗ cất cánh từ sân bay Rạch Giá và hạ cánh xuống Phú Quốc dưới sự giám sát của lực lượng an ninh để phục vụ kỳ thi.

Đánh giá của Sở GD&ĐT các tỉnh, những năm gần đây, việc tổ chức thi tại đảo giúp thí sinh có điều kiện tốt để hoàn thành kỳ thi, không phải vất vả đi tàu vào đất liền và ở trọ như trước.

Từ 25/6 đến 27/6, gần 926.000 thí sinh sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó, hơn 237.000 em chỉ xét tốt nghiệp THPT, hơn 688.000 đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng. Mỗi tỉnh thành sẽ có một cụm thi, do Sở Giáo dục chủ trì, phối hợp với các đại học.

Đề thi THPT quốc gia được "hộ tống" ra các huyện đảo bằng máy bay, tàu cao tốc
Lịch thi THPT quốc gia 2018. (Ảnh: VnExpress)