Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình) bị phạt hành chính 30 triệu đồng do để xảy ra việc 352 học sinh bị ngộ độc sau bữa ăn bán trú ngày 5/10.

TTXVN đưa tin, ngày 19/10, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã xử phạt hành chính trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình) 30 triệu đồng sau khi để xảy ra sự việc 352 học sinh bị ngộ độc.

Theo đó, trường đã vi phạm các lỗi: Sử dụng nguyên liệu không bảo đảm an toàn và có bếp ăn tập thể xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, trưa 5/10, 352 học sinh Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, chủ yếu là lớp 1 và lớp 2 bị ngộ độc thực phẩm do độc tố tụ cầu vàng trong món ruốc gà của bữa ăn bán trú.

de 352 hoc sinh ngo doc phai nhap vien truong tieu hoc o ninh binh bi phat 30 trieu dong
Thực đơn ngày 5/10 gồm có cơm, tôm chiên, ruốc gà, canh cà chua. (Ảnh: Tiền Phong)

Sở y tế đã niêm phong cơ sở kinh doanh và tiêu hủy toàn bộ lô hàng của hộ gia đình ông Nguyễn Hà Nội (sinh năm 1965, ở thôn Bạch Cừ, xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư) – nơi cung cấp thịt gà cho trường.

Ngoài ra, cơ sở này bị nghi đã làm giả hồ sơ giấy tờ về vệ sinh an toàn thực phẩm để cung cấp thịt gà cho trường cũng như một số đơn vị khác ở TP. Ninh Bình.

de 352 hoc sinh ngo doc phai nhap vien truong tieu hoc o ninh binh bi phat 30 trieu dong
Cơ quan chức năng kiểm tra cơ sở cung cấp gà cho trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng và phát hiện nhiều sai phạm. (Ảnh: Dân Trí)

Ngày 15/10, bếp ăn tập thể của trường đã được phép hoạt động trở lại, nhưng đến nay học sinh vẫn chưa được ăn bán trú .

Ông Đỗ Văn Tự – Hiệu trưởng nhà trường cho Dân Trí biết, đã nhận được thông báo cho nấu ăn bán trú trở lại, tuy nhiên trường vẫn chưa chuẩn bị sẵn sàng. Sau sự cố, các nhân viên phục vụ nấu ăn đã nghỉ việc.

Bảo Hà (Tổng hợp)