Hang Thung Bừng với hệ thống thạch nhũ được kết tụ qua hàng nghìn năm, khi có ánh sáng rọi vào càng trở nên lung linh huyền ảo như “động tiên ở chốn trần gian”. 

Theo Báo Nghệ An, dãy núi ở khu vực Thung Bừng (bản Tân Sơn, xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An) có hệ thống hang động khá phong phú, được nhiều du khách ưa khám phá yêu thích.

Mới đây, người dân địa phương đã phát hiện thêm một hang đá đẹp với hệ thống thạch nhũ được kết tụ qua hàng nghìn năm, đặt tên là hang Thung Bừng.

Cửa hang nằm ở lưng chừng ngọn núi đá, muốn vào sâu phải bám chặt vào các nhũ đá ở cửa hang để leo xuống nền hang.

Trần và nền của hang không cao và rộng nhưng có nhiều ngách sâu. Muốn khám phá hang động này, người đi phía trong phải khéo léo luồn lách qua những khe cửa hẹp.

Điểm đặc biệt ở hang động thuộc về hệ thống thạch nhũ được kết tụ qua hàng nghìn năm tạo nên như những “dòng suối” chảy vô tận. Khi có ánh sáng rọi vào, hệ thống thạch nhũ của hang động càng trở nên lung linh, huyền ảo.

Dân xứ Nghệ phát hiện "động tiên ở chốn trần gian" dự báo hút du khách
Hệ thống thạch nhũ được kết tụ qua hàng nghìn năm. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trước vẻ đẹp kỳ bí ấy, người dân vùng sông Giăng – Mường Quạ đã ví nơi đây là “động tiên ở chốn trần gian”.

Dân xứ Nghệ phát hiện "động tiên ở chốn trần gian" dự báo hút du khách
Các khối thạch nhũ khi được rọi ánh sáng vào. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Ông Hà Văn Cảnh – Trưởng bản Tân Sơn cho biết, sau khi hang Thung Bừng được phát hiện, có khá nhiều người lui tới để khám phá vẻ đẹp, sự kỳ bí của cảnh vật trong hang.

Dân xứ Nghệ phát hiện "động tiên ở chốn trần gian" dự báo hút du khách
Một “chum” nước treo trên vách hang. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Trước đó, ngày 6/8, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng cho biết vừa phát hiện thêm 44 hang động nguyên sơ trong khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng.

44 hang động mới phát hiện nằm trong 6 hệ tầng địa chất khác nhau gồm: La Khê, Bắc Sơn, Mụ Giạ, Cát Đằng, Mục Bãi, Lệ Ninh. Trong đó phần nhiều các hang động tập trung ở hệ tầng địa chất La Khê và Bắc Sơn.

Dân xứ Nghệ phát hiện "động tiên ở chốn trần gian" dự báo hút du khách
Hang động được phát hiện ở Quảng Bình. (Ảnh: Dân Trí)

Thúy Quỳnh