Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, hôm 25/11 trên đường Trần Xuân Soạn chạy dài đến khu chợ cá Rạch Sỏi, phường Rạch Sỏi, TP. Rạch Giá, Kiên Giang, công trình cống thoát nước thợ vẫn đang làm. Có hộ hiện lát gạch vỉa rồi, hộ đang làm dang dở và chờ thợ đến lát gạch.

Bà L.T.T. – người dân buôn bán ở đường Trần Xuân Soạn (khu vực chợ Rạch Sỏi), phường Rạch Sỏi cho biết, trước đây tuyến đường này và nhiều tuyến đường khác chạy dài đến khu chợ cá Rạch Sỏi có làm cống thoát nước và lát gạch vỉa hè sạch sẽ. Do thời gian gần đây có chỗ xuống cấp nên địa phương đã làm lại cống thoát nước.

Làm lại cống thoát nước, bà T. cũng như nhiều hộ mua bán ở cặp tuyến đường Trần Xuân Soạn này phải chi trả 400.000 đồng/m2 để thuê thợ lát gạch vỉa hè (diện tích vỉa hè trước nhà bao nhiêu thì người dân trả tiền bấy nhiêu). Việc này khiến một số người dân bức xúc.

“Cái này tôi hỏi nhà nước làm hả? Chủ đơn vị thi công nói dân tự mướn làm. Chỗ mua bán nên tôi mướn làm luôn. Chỗ của tôi mướn hết 5 triệu đồng. Đường đối diện bên kia cũng vậy, người dân cũng mướn chứ địa phương không chi tiền lát gạch”, bà T. thắc mắc đáng lý ra công trình công cộng này địa phương phải làm chứ sao dân phải trả tiền thuê lát gạch vỉa hè.

Giải thích về vấn đề trên, ông Lý Văn Khởi Nghĩa – chủ tịch UBND phường Rạch Sỏi cho báo Tuổi Trẻ biết, công trình là vận động người dân cùng làm. Chi phí cho việc lát gạch vỉa hè, người dân tự thỏa thuận với thợ. UBND phường không liên quan đến việc này.

Có thể bạn quan tâm: