Dù có khoảng 600 giáo viên sắp bị chấm dứt hợp đồng, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk chỉ tổ chức thi lấy 83 người

Chiều 9/3, UBND huyện Krông Păk đã tổ chức họp giải quyết hơn 600 giáo hợp đồng lao động dư thừa mà địa phương đã tuyển dụng trước đó, theo Zing.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Nghe thông báo từ UBND huyện, nhiều giáo viên đã bật khóc – Video: HIỀN LÊ

Trao đổi với báo chí, bà Ngô Thị Minh Trinh (Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk) cho hay, trước mắt, địa phương đã có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên. Các giáo viên trên được ký hợp đồng giảng dạy những môn học không thuộc diện phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017.

Đến cuối tháng 3, UBND huyện sẽ tổ chức tuyển dụng viên chức với 83 chỉ tiêu còn thiếu. Sau khi có kết quả kỳ thi, huyện sẽ tiếp tục chấm dứt hợp đồng đối với những giáo viên không trúng tuyển”,  trích lời bà Trinh nói.

Nhiều giáo viên không đồng tình vì bị cắt hợp đồng. (Ảnh: Minh Quý)

Như vậy, theo vị phó chủ tịch, trong hơn 600 giáo viên hợp đồng do UBND huyện tuyển dụng dư, có hơn 500 giáo viên các trường THCS, tiểu học, mầm non bị chấm dứt hợp đồng lao động.

Trước đó, từ năm 2011-2016, huyện Krông Pắk liên tục lý hợp đồng lao động đối với các giáo viên ở ba cấp THCS, tiểu học và mầm non dẫn đến dư thừa hơn 600 biên chế, theo Zing.

Sau đó, các ngành chức năng tỉnh Đắk Lắk đã vào cuộc kiểm tra và kết luận sai phạm của UBND huyện Krông Pắk.

Đến ngày 12/1, Thanh tra Chính phủ có thông báo kết luận thanh tra số 65/TB-TTCP về công tác quản lý Nhà nước về giáo dục tại tỉnh Đắk Lắk.

Hàng trăm giáo viên lo lắng sẽ mất việc do “không đủ điều kiện thi tuyển giáo viên” sắp tới. ( Ảnh: T.T)

Kết luận của Thanh tra nêu rõ kiểm điểm trách nhiệm đối với giám đốc Sở Nội vụ Đắk Lắk do không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại huyện Krông Păk; kiểm điểm trách nhiệm đối với chủ tịch UBND huyện Krông Pắk do ký hợp đồng với giáo viên; yêu cầu chủ tịch UBND huyện Krông Pắk khẩn trương khắc phục số lượng giáo viên thừa theo quy định.

Theo một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Đắk Lắk, đơn vị này đã có kết luận sai phạm đối với lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk và thông tin thêm, sắp tới, Ban thường vụ tỉnh ủy sẽ họp và đưa ra mức kỷ luật đối với những cá nhân do tỉnh ủy quản lý.

Xuân Hòa