Trong lúc đôi co với người vi phạm giao thông, đại úy CSGT đã đạp người này ngất xỉu, phải nhập viện. Anh này biết mình có men rượu nhưng phải qua cầu về nhà nên xin CSGT được dắt xe qua nhưng không được đồng ý và xảy ra tình huống hy hữu trên.

Chiều qua (17/4), lãnh đạo Công an huyện Thới Bình, (Cà Mau) cho biết, đơn vị vừa kỷ luật đại úy Trần Hoàng Huy – cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự và cơ động, bằng hình thức cảnh cáo, theo Zing.

3 tháng trước, anh Bùi Văn Giang, (40 tuổi, xã Tân Bằng, huyện Thới Bình), tố cáo đại úy Huy đạp anh đến mức phải nhập viện. Vụ việc xảy ra đêm 15/1, ở khu vực gần cầu Kênh 6, xã Tân Bằng.

Theo anh Giang, sau cuộc nhậu với bạn, anh chạy xe về thấy CSGT phía trước nên dừng xe trên cầu Kênh 6. Anh đi đến gặp lực lượng tuần tra để xin dắt xe qua chốt nhưng không được cảnh sát đồng ý. “Sau đó tôi gạt tay khiến một cảnh sát ngã xuống ghế. Anh này ngồi dậy dùng giày đạp vào người tôi”, anh này kể.

Đại úy CSGT "mất bình tĩnh" đạp dân bị kỷ luật
Anh Bùi Văn Giang sau khi xuất viện. (Ảnh: Giao Thông)

Anh Giang nói mình ngất xỉu, được người thân đưa vào bệnh viện rạng sáng 16/1. Giấy chứng nhận thương tích ghi “Chấn thương ngực khai do đánh”. Vì vậy, anh đã gửi đơn tố cáo đến các cơ quan chức năng của tỉnh Cà Mau về việc bị CSGT đánh phải nhập viện.

Thông báo giải quyết tố cáo cho thấy, anh Giang chạy xe máy từ quán nhậu đến cầu Kênh 6, trong người có rượu bia. Kết quả kiểm tra nồng độ cồn là 0,546 mg/1 lít khí thở nên tổ tuần tra lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Công an kết luận, đại úy Huy giữ trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực anh Giang do tinh thần bị kích động, mất bình tĩnh. Ngoài ra, một cấp trên trực tiếp của đại úy Huy là mang hàm trung tá cũng bị hạ bậc thi đua do để cấp dưới xảy ra sai phạm.

Đức Huy