Với phương thức, thủ đoạn tinh vi, công ty Khải Thái dưới sự chỉ đạo của đại gia Đài Loan đã huy động hàng trăm tỷ đồng tiền gửi của khách hàng.

Dự kiến từ ngày 11-19/12, TAND TP Hà Nội sẽ đưa Hsu Ming Jung (sinh năm 1975, tức Saga), đại gia người Đài Loan, nguyên TGĐ công ty TNHH tư vấn đầu tư Khải Thái cùng các đồng phạm ra xét xử tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, theo Vietnamnet.

Trước đó, ngày 21/8, TAND TP Hà Nội đã đưa đại gia Đài Loan này cùng 6 đồng phạm giúp sức là các GĐ, nhân viên kinh doanh: Phan Kiện Trung (sinh năm 1984, ở Hà Nội), Nguyễn Mạnh Linh (sinh năm 1987, ở Ninh Bình), Trịnh Hoàng Bình (sinh năm 1975), Đoàn Thị Luyến (sinh năm 1987), Tăng Hải Nam (sinh năm 1975), Đinh Thị Hồng Vinh (sinh năm 1985, cùng ở Hà Nội) ra xét xử.

Trong quá trình xét xử, bất ngờ xuất hiện thêm một số bị hại đến trình báo tại tòa về việc đã bị công ty Khải Thái lừa đảo chiếm đoạt tiền bằng hình thức huy động vốn.

Do trước đó, những bị hại này chưa đến trình báo tại cơ quan điều tra nên HĐXX quyết định trả hồ sơ vụ án để cơ quan công an điều tra bổ sung, làm rõ nội dung mà những bị hại mới này cung cấp tại tòa.

Theo cáo trạng lần này, công ty TNHH và tư vấn đầu tư Khải Thái do Saga thành lập. Saga không đứng tên vị trí nào trong công ty mà chủ yếu thuê các GĐ là người Việt Nam. Trên thực tế, đại gia người Đài Loan trực tiếp chỉ đạo và quyết định toàn bộ công việc của công ty.

Từ tháng 12/2012 đến tháng 9/2014, bằng thủ đoạn đưa ra các thông tin gian dối, tạo lòng tin cho khách hàng Việt Nam về hoạt động của công ty Khải Thái, Saga đã chỉ đạo các cán bộ chủ chốt và nhân viên của công ty dùng nhiều hình thức quảng cáo không đúng sự thật để tư vấn đối với 724 khách hàng là người Việt Nam thông qua việc ký hợp đồng ủy thác đầu tư để thu số tiền hơn 287 tỷ đồng.

Như thông tin đã đưa ở trên, đại gia Saga sẽ bị đưa ra xét xử vào ngày 11-19/12 tới.

Thế Tam