Nguyễn Văn Dũng, tức Dũng ‘trọc’ Hà Đông bị TAND thành phố Hoà Bình tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Báo Đất Việt đưa tin, ngày 21/5, TAND TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Dũng ‘trọc’ Hà Đông cùng đồng bọn trong vụ án Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Dũng bị TAND thành phố Hoà Bình tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý . Cùng tội danh, chủ mưu Lê Xuân Hùng lĩnh 4 năm tù; Nguyễn Văn Thanh, Khà Văn Linh và Trần Thị Ngọc Quỳnh mỗi người 2 năm 6 tháng.

Theo cáo trạng của VKSND, ngày 10/9/2020, Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng ‘trọc’ Hà Đông, 54 tuổi, trú tại phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cùng hai người đi Sơn La và ghé qua quán bia của Hùng ở trên đê Đà Giang, tỉnh Hoà Bình. Dũng và 7 người sau đó được Hùng mời đến quán Cà phê Music thuộc phường Phương Lâm, thành phố Hoà Bình để sử dụng thuốc lắc MDMA và Ketamine.

Cả nhóm chuẩn bị ‘bay’ thì quán mất điện nên chuyển sang quán karaoke Minh Minh 3 thuê phòng hát.

Hùng mua và cung cấp 5 viên thuốc lắc, một gói ma túy tổng hợp loại Ketamine cho cả nhóm sử dụng. Dũng đưa 4 triệu đồng để mua nhưng Hùng không nhận. Bản án cho rằng điều này thể hiện việc Dũng thống nhất, ủng hộ về vật chất nhằm thực hiện hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo VnExpess, Hùng là người khởi xướng, chuẩn bị ma túy, địa điểm và đưa cho Linh chia sử dụng nên phải chịu trách nhiệm chính. Các bị can khác, trong đó có Dũng là đồng phạm giúp sức cho Hùng tổ chức, sử dụng trái phép chất ma tuý.

Dũng ‘Trọc Hà Đông’ được nhiều người biết đến khi thường xuyên đăng video về hoạt động có tính chất giang hồ, khoe tài sản. Dũng là bố nuôi của Khá ‘Bảnh’ và có quan hệ với các ‘giang hồ mạng’ khác như Huấn ‘Hoa Hồng’, Dương Minh Tuyền, Quang Rambo, Phú Lê…

Năm 2013, Dũng bị TAND Hà Nội phạt 24 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng do liên quan vụ nổ súng ở vũ trường Next Top.

Có thể bạn quan tâm: