Ông Phạm Văn Hải, nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng vừa bị kỷ luật ở mức khiển trách vì sai phạm trong việc bố trí xe sang phục vụ ông Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư TP.

Ngày 16/1, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cho biết, kỳ họp thứ 19 lần này đã kỷ luật hàng loạt cán bộ, theo Vietnamnet.

Trong số các cá nhân nhận kỷ luật có ông Phạm Văn Hải, nguyên Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng.

Ông Hải bị kỷ luật vì đã bố trí xe doanh nghiệp tặng có giá trị vượt tiêu chuẩn, chức danh quy định để phục vụ công tác của lãnh đạo Thành ủy, vi phạm quy định của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, theo Soha.

Cụ thể, trong thời gian đương chức, ông Hải đã bố trí ôtô BKS 43A-299.99, hiệu Toyota Avalon đời 2016 cho ông Nguyễn Xuân Anh, nguyên Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng sử dụng.

Ôtô này là “quà biếu” của doanh nghiệp, có tổng trị giá 1.300.734.844 đồng (giá trước bạ là 1.182.486.222 đồng). Sau khi bị phát hiện và vụ việc lan rộng trong dư luận, Thành ủy Đà Nẵng đã trả lại chiếc xe này cho doanh nghiệp.

Được biết, ông Nguyễn Xuân Anh trở thành Bí thư Đà Nẵng từ 16/10/2015. Ở tuổi 39, ông là một trong 2 Bí thư tỉnh, thành trẻ nhất nước thời điểm đó.

Đầu năm 2017 khi đương chức, dư luận rộ lên thông tin doanh nghiệp tặng 1 chiếc Toyota Avalon đời 2016 trị giá hơn 1 tỷ đồng để chuyên đưa đón ông Nguyễn Xuân Anh đi làm và cho rằng, chiếc xe này gắn biển xanh giả. Văn phòng Thành ủy bác bỏ tin Bí thư Xuân Anh đi xe sang, biển số giả, theo VOV.

Sau đó, Thành ủy làm thủ tục chuyển trả xe cho doanh nghiệp. Từ 13 – 16/9/2017, tại kỳ họp thứ 17, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, ông Nguyễn Xuân Anh đã “thiếu gương mẫu trong việc nhận, sử dụng ôtô do doanh nghiệp biếu, tặng”.

Ngày 6/10, ông Nguyễn Xuân Anh bị cách chức Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, cho thôi Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII.

Thế Tam