Trong số 15 bệnh nhân cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có  một ca khi vào viện thì đã ngừng thở, sau 30 phút hồi sức tim đập lại và được chuyển qua cấp cứu hồi sức.

Vào sáng 12/5, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa – ông Nguyễn Văn Xáng thông tin, đơn vị đang cấp cứu  cho 15 nạn nhân trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại đèo Khánh Lê (Khánh Vĩnh, Khánh Hòa), theo Dân Việt. 

Trả lời báo chí, ông Xáng cho biết, sau khi nhận được tin báo tai nạn, cán bộ bệnh viện đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, thông báo cho các đơn vị y tế gần đó như Trung tâm Y tế huyện Cam Lâm và huyện Khánh Vĩnh đến hỗ trợ. 

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã lên các phương án chuẩn bị giường cấp cứu, số máu, bác sĩ chuyên khoa, máu siêu âm tại giường, máy chụp X quang tại giường.

Các bác sĩ tỉnh Khánh Hòa huy động lực lượng để cứu 15 nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông. (Ảnh: Dân việt)

Các nạn nhân bị nạn gồm: Hồ Tấn Đức (sinh năm 1974, thành phố Hồ Chí Minh), Vy Quốc Đạt (sinh năm 1945, Yên Bái), Phạm Văn Nhường (sinh năm 1964, Yên Bái), Nguyễn Thị Ngọc Minh (sinh năm 1961, yên Bái), Cao Việt Khải (sinh năm 1991, Hà Nội), Hoàng Đình Cường (sinh năm 1957, Yên Bái), Hoàng Mạnh Thắng (sinh năm 1954, Yên Bái), Nguyễn Thị Mễ (sinh năm 1947), Hoàng Thị Yên (sinh năm 1947), Lý Xuấn Đích (sinh năm 1943), Lưu Bảo Bảo (sinh năm 1993), một số nạn nhân còn lại đang trong quá trình xác định danh tính.

Trong số 15 nạn nhân đang được bệnh viện tiếp nhận, có hai ca rất nặng. Một ca dập nát cả bàn tay và cánh tay, mất nhiều máu, một ca khi vào viện thì đã ngừng thở, sau 30 phút hồi sức tim đập lại và được chuyển qua cấp cứu hồi sức.

Các ca khác được chuyển điều trị tại Khoa Ngoại chấn thương Chỉnh hình – Bỏng và Ngoại Lồng ngực. 

Lực lượng chức năng huyện Khánh Vĩnh cho biết, hai nạn nhân xấu số chết tại hiện trường được xác định là ông Thắng và ông Nho (đều sinh năm 1956).

Được biết, lúc xảy ra tại nạn, trên xe khách có 31 người. 

Hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Khánh Hòa đã đưa toàn bộ số người bị nạn về các bệnh viện để cứu chữa. Đồng thời, công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thanh Thanh