Một thủy thủ người nước ngoài bất ngờ gặp nạn khi đang làm việc trên boong tàu Seiyo Honor (quốc tịch Panama) trên biển Vũng Tàu đã được đưa về đất liền cứu nạn khẩn cấp.

Đêm 9/12, thủy thủ He Liming (sinh năm 1987, quốc tịch Trung Quốc) của tàu Seiyo Honor (quốc tịch Panama) đã được tàu SAR 413 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Khu vực 3 đưa vào đất liền nhập viện chữa trị do bị chấn thương nặng.

Trước đó, sáng 9/12, thủy thủ He Liming đang làm việc trên boong tàu Seiyo Honor thì bất ngờ rơi xuống hầm hàng từ độ cao 7m gây chấn thương nặng ở lưng, vùng ngực trái và tay không thể cử động được.

Được biết, lúc đó tàu Seiyo Honor ở cách mũi Vũng Tàu 68 hải lý về hướng Nam-Tây Nam và đang trên hành trình từ cảng Bông Sen (Thành phố Hồ Chí Minh) đi cảng Kelang (Malaysia) để trả hàng. Thấy tình trạng sức khỏe của thủy thủ ngày càng trầm trọng nên thuyền trưởng tàu Seiyo Honor đã đề nghị được cứu nạn khẩn cấp.

Nhận được đề nghị, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã hướng dẫn cho tàu Seiyo Honor hành trình quay trở lại Vũng Tàu, hướng dẫn sơ cứu y tế; đồng thời điều tàu SAR 413 xuất phát từ Vũng Tàu (có bác sỹ của Bệnh viện Lê Lợi đi cùng) để cứu nạn.

Được các bác sỹ cứu chữa, chăm sóc y tế ban đầu tốt nên tinh thần và sức khỏe của thủy thủ He Liming đã ổn định lại, không tiếp tục diễn tiến xấu. Ngay sau khi cập bờ ở Vũng Tàu, thủy thủ He Liming được chuyển lên Bệnh viện Pháp-Việt (Thành phố Hồ Chí Minh) để cứu chữa.

Thanh Thanh