Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố nguyên giám đốc và 2 nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh Móng Cái về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

3 bị can là Nguyễn Quang Nam, nguyên giám đốc; Khổng Thu Hằng và Đào Thùy Khiêm, nhân viên hậu kiểm Ngân hàng Agribank chi nhánh Móng Cái, theo VTC.

Cả 3 bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú vì liên quan tới vụ án Lê Thị Thúy Hằng “Tham ô tài sản” chiếm đoạt trên 8,4 tỷ đồng của khách hàng tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Móng Cái.

Tháng 9/2017, Lê Thị Thúy Hằng là kế toán kiêm thủ quỹ Phòng Giao dịch Trà Cổ đã lấy thông tin tài khoản tiền gửi tiết kiệm của 7 khách hàng tại Agribank Quảng Ninh. Lợi dụng việc các khách hàng này không đăng ký số dư trên điện thoại, Hằng lấy phôi sổ trắng để làm sổ tiết kiệm giả mạo, đồng thời giả chữ ký của Nguyễn Quang Nam, Giám đốc Phòng giao dịch, để làm giả chứng từ, theo Thanh Niên.

Tiếp đó, Hằng làm thủ tục tất toán và “bắn” lệnh đóng tài khoản tiết kiệm sang máy của kiểm soát viên chính.

Sau khi hệ thống in chứng từ giao dịch, Hằng tiếp tục giả mạo chữ ký của khách hàng và chữ ký của ông Nam để chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của khách.

Từ ngày 13/10/2017 đến ngày 4/1/2018, Lê Thị Thúy Hằng đã chiếm đoạt trên 8,4 tỷ đồng.

Ngày 11/1/2018, Hằng đã đến công an thành phố Móng Cái đầu thú và khai nhận hành vi của mình. Hằng cũng đã trả lại cho 2 khách hàng số tiền 1,68 tỷ đồng, số còn lại chưa khắc phục được.

Vũ Loan