Theo Hiệp Hội Du Lịch Golf Việt Nam, ước tính cứ hai tuần Việt Nam có thêm một sân golf được cấp phép. Sắp tới, dự trù mỗi năm Việt Nam có thể có thêm từ 50 đến 100 sân golf.

Thông tin trên được ông Phạm Thành Trí, phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội Du Lịch Golf Việt Nam, nói với báo Tuổi Trẻ ngày 5/4, bên lề buổi họp báo “Hội Chợ Du Lịch Quốc Tế Việt Nam – VITM Hà Nội 2021,” sắp diễn ra tại Hà Nội, do Hiệp Hội Du lịch Việt Nam tổ chức.

Ông Trí cho hay hiện Việt Nam có 75 sân golf đang hoạt động, trong đó 3/4 là của nhà đầu tư Việt Nam, 1/4 là của nhà đầu tư Nam Hàn.

“Thời gian gần đây, tính trung bình cứ hai tuần Việt Nam có thêm một sân golf được cấp phép. Hai năm trước, Việt Nam mới chỉ có 40 sân golf, nay đã lên tới 75 sân. Sắp tới mỗi năm Việt Nam có thể có thêm từ 50 tới 100 sân golf. Chẳng hạn, tỉnh Bắc Giang đang có một sân golf, hai sân chuẩn bị ra mắt, tám sân golf đang trong quá trình xin cấp phép; tỉnh Vĩnh Phúc cũng cấp phép 10 sân; Quảng Nam có ba sân và sắp có thêm 10 sân…,” ông Trí cho biết.

Tuy tốc độ tăng trưởng sân golf ở Việt Nam gần đây quá nhanh, nhưng ông Trí cho rằng: “Số sân golf ở Việt Nam vẫn còn ít so với các nước trên thế giới. Thái Lan có khoảng 400 sân golf, Malaysia nhỏ hơn Việt Nam nhưng cũng có khoảng 300 sân, Nhật khoảng 3,000 sân golf, Úc có 6,000 sân golf…”

Cũng tại buổi họp báo này, ông Vũ Thế Bình, phó chủ tịch thường trực Hiệp Hội Du Lịch Việt Nam, cho biết “du lịch golf bắt đầu khẳng định vị thế ở Việt Nam.” Theo ông Bình, năm 2019, trong số 4 triệu lượt khách du lịch Nam Hàn tới Việt Nam, thì có tới 1 triệu lượt khách đến đánh golf.

Do vậy, trong khuôn khổ “VITM Hà Nội 2021” diễn ra vào Tháng Năm tới, Hiệp Hội sẽ phối hợp với Hiệp Hội Du Lịch Golf sẽ tổ chức hội thảo bàn về du lịch golf để đưa loại hình du lịch này “phát triển thêm hơn trong thời gian tới,” khi Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế trở lại.