Liên quan đến vụ sáng 7/7, một thí sinh đang dự thi tốt nghiệp THPT thì bị ngất xỉu đã được cấp cứu tại Bệnh viện Quận 3 (TP.HCM). Nhà chức trách cho hay, đã có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính với COVID-19.

Thanh Niên đưa tin, trưa ngày 7/7, theo thông tin từ Trung tâm Báo chí TP.HCM, Sở GD- ĐT thông báo điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3) phát hiện một thí sinh đang thi môn ngữ văn sáng nay có vấn đề về sức khỏe nên được chuyển test nhanh, có kết quả dương tính với COVID-19 và đang lưu bệnh tại Trung tâm y tế quận 3.

Ngoài ra, tại một số điểm thi trên địa bàn TP.HCM có phát sinh liên quan đến dịch Covid-19. Cụ thể, Trường THCS Đặng Trần Côn (Q.Tân Phú) có 1 thí sinh diện F0 đến làm thủ tục vào chiều 6.7 nhưng không đến điểm thi ngày 7.7.

Còn tại điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn (Q.7), có 1 thí sinh F0 đến làm thủ chiều 6/7 và dự thi môn văn sáng 7/7.

Theo VnExpress, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đang phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, UBND và Trung tâm y tế các địa phương có liên quan nhanh chóng khử khuẩn toàn bộ điểm thi, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt là 5K trong các buổi thi còn lại.

Ngoài ra, cán bộ coi thi, nhà trường, giáo viên, phụ huynh cũng đang động viên, làm công tác tư tưởng cho thí sinh cùng phòng thi với các trường hợp nhiễm bệnh yên tâm hoàn thành kỳ thi. Nhà trường sẽ phân luồng riêng, quản lý việc di chuyển trong điểm thi của thí sinh.

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn có 607 thí sinh, hơn 100 cán bộ, giáo viên và nhân viên coi thi. Điểm thi THCS Đặng Trần Côn (quận Tân Phú) có 699 thí sinh, 122 cán bộ và giáo viên coi thi; điểm thi THPT Lê Thánh Tôn có 625 thí sinh và 133 người coi thi.

Hiện chưa xác định vì sao thí sinh F0 vẫn được thi đợt 1, dù TP.HCM đã xét nghiệm và phân loại.

Có thể bạn quan tâm: