Công an tỉnh Bắc Giang đang xác minh nhóm người quay video rồi tung tin có 3 người bị giết tại Bắc Giang tối 25/6.

Theo Dân Việt, sáng nay (26/6), công an tỉnh Bắc Giang khẳng định không phát hiện vụ việc 3 người chết hay bị giết như đoạn video phát ở chế độ trực tiếp trên mạng. Chính quyền địa phương sẽ làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối qua (25/6) trên mạng xã hội có phát trực tiếp 3 đoạn video tại một đầm sen khá lớn kèm theo tiêu đề: “Án mạng kinh hoàng, 1 gia đình 3 người bị giết tại Bắc Giang”.

Công an truy tìm người phát video "cả gia đình ở Bắc Giang bị sát hại" gây hoang mang dư luận
Hình ảnh những người quay clip cho là xác người bị giết ở Bắc Giang. (Ảnh: Saostar)

Theo đó, một người soi đèn pin xuống đầm sen rồi hô lớn “có người chết”. Sau đó, một số thanh niên tiến tới hiện trường kiểm tra. Họ soi đèn pin xung quanh đầm sen thì xuất hiện 3 vật thể trên mặt nước. Những người trong clip này nói rằng 3 vật thể là thi thể người chết.

Kiến Thức đưa tin, người phát video trực tiếp còn quay hình ảnh một con dao ở khu vực phát hiện 3 vật thể. Thậm chí còn có 2 thanh niên tới khóc lóc nhận là người thân của nạn nhân. Một số người lội xuống hồ để đưa xác người chết lên bờ thì bị người dân can ngăn, chờ công an tới.

Những đoạn video phát trực tiếp này ngay lập tức thu hút hàng nghìn người theo dõi và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự bàng hoàng, xót xa khi nghe tin 3 người bị giết. Bên cạnh đó, nhiều người khác lại nghi ngờ trước thông tin đưa ra vì hình ảnh xác chết không rõ ràng và cũng không nêu rõ địa chỉ nơi xảy ra sự việc.

Vũ Loan