Hàng chục người tay lăm lăm dao, kiếm và cả súng ngắn lao vào hỗn chiến trên đường xã Yên Xá (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) khiến những ai chứng kiến đều hoảng sợ.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Ngày 11/5, ông Dương Doãn Nhưỡng – Chủ tịch xã Yên Xá xác nhận, có sự việc đâm chém, nổ súng tại thôn Tống Xá. Vụ việc này đang được công an điều tra, theo Tuổi Trẻ.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh hàng chục thanh niên hỗn chiến ngay trên đường bằng dao kiếm và có cả súng ngắn.

Một nam thanh niên cầm hung khí chém người đang nằm gục bên dưới. (Ảnh cắt từ video)

Liên quan đến clip này, ông Nguyễn Văn Đắc – phó trưởng Công an xã Yên Xá, cho biết vào ngày 5/5, hàng chục người kéo đến nhà vợ chồng ông Nguyễn Hữu Mão (56 tuổi) và bà Nguyễn Thị Cúc, trú tại thôn Tống Xá để đòi nợ. Sau đó xảy ra vụ đâm chém, nổ súng thị uy như trong đoạn video ghi lại được.

“Khi cơ quan chức năng đến hiện trường thì nhóm côn đồ này vứt hung khí bỏ chạy. Công an thu giữ được một số dao, kiếm, gậy gộc”, ông Đắc nói.

Theo ông Đắc, trước khi xảy ra sự việc, gia đình ông Mão đã nhiều lần bị nhóm người lạ mặt tìm đến đe dọa để đòi nợ.

Ông Mão kể trên Vietnamnet, gần đây, gia đình ông liên tục bị một nhóm người tìm đến ném chất bẩn, đập phá nhà cửa và dùng dao, kiếm uy hiếp, doạ giết các thành viên trong gia đình.

Theo ông Mão, năm 2008, bà Cúc – vợ ông, đã giấu chồng con vay lãi 300 triệu đồng, đến nay chưa trả được nên từ cuối tháng 4/2018 đến nay, chủ nợ nhiều lần cho người đến đe dọa để đòi tiền.

Thế Tam