Mới đây trên mạng xã hội đã lan truyền clip ghi lại cảnh vòi rồng cao cả 1km xuất hiện trên lòng hồ Trị An khiến người dân hoảng hốt, nhiều bè cá bị lốc xoáy quét qua lật úp, hư hại.

Tối 2/9, UBND xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai xác nhận trên báo Tuổi Trẻ, đã có một trận lốc xoáy vào lúc 16h45, tại khu vực lòng hồ Trị An hút nước từ mặt hồ lên cao tạo thành một cột nước khổng lồ.

Một số nhân chứng cho biết lúc đầu vòi rồng nhỏ và thấp. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau cột nước đã phình to và cao hàng ngàn mét, nối từ mặt nước lên đám mây lớn trên trời.

Theo thống kê ban đầu, trận lốc xoáy không có thương vong về người nhưng khiến 1 nhà bè tốc mái hoàn toàn, 1 ghe đánh cá bị cuốn mất, 2 bè và 2 dèo nuôi cá bị lật…

Ảnh chụp màn hình báo Lao Động.

Anh Nguyễn Văn Hiếu (ngụ xã Phú Lý, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai), một trong những người chứng kiến kể lại, “Vòi rồng di chuyển trên hồ, trong quá trình đó nước được hút lên thành vòi nước cao cả 1km”, anh Hiếu kể lại.

Còn chị Hoàng Thị Mỹ Nhung, chủ một khu du lịch sát bên lòng hồ Trị An, cho hay thời điểm đó chị đang đứng sát lòng hồ quay lại hình ảnh du khách đang vui chơi, ăn uống thì tình cờ thấy.

Chị Nhung kể: “Mới đầu nó ở ngoài xa, nhỏ và thấp thôi, nhưng sau đó thì càng to và cao. Nước được cuốn lên tạo thành cột nước và đám mây to trên trời. Rồi bất ngờ vòi rồng tan đi, mưa xối xả ập xuống”.

Theo Đài khí tượng thủy văn Đồng Nai, đây là lần đầu tiên “vòi rồng” xuất hiện tại địa phương này.

Có thể bạn quan tâm: