Sáng 18/10, người dân xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) đã bắt được con cá sấu sổng chuồng nặng khoảng 70kg.

Nguồn clip VnExpress.

Theo báo VnExpress, chính quyền xã huy động lực lượng đến hiện trường cùng hàng chục người dân vây bắt. “Mọi người dùng thuyền và thòng lọng bắt cá sấu trong khoảng một tiếng”, ông Võ Văn Ba, Công an viên xã Bình Thạnh Trung nói.

Theo ông Ba, con cá khoảng 70, của ông Phan Hoàng Nghi, 61 tuổi, ở tại địa phương nuôi. Sau khi đem lên bờ, cá sấu được giao lại cho gia đình ông Nghi.

Sáng cùng ngày, con cá này được phát hiện leo qua hàng rào lưới B40 thoát ra ngoài, rồi tiếp tục bò ra kênh cách chuồng khoảng 30 m.

Người dân phát hiện cá sấu cho hay, cá sấu này chưa tấn công người. Hộ nuôi cá sấu có tổng cộng 2 con là con cha và con mẹ. Kế hoạch sẽ nhân giống từ hai con này. Tuy nhiên việc rào chắn sơ sài đã làm con mẹ sổng chuồng.

Con cá sấu người dân vây bắt được (ảnh facebook).

Trước đó năm 2016, trong lúc kích điện ở đầm Vân Trì, Đông Anh, Hà Nội, người dân bất ngờ kích được một con cá sấu lớn nặng hơn 70kg. Phải 4 người dùng sức mới đưa được con cá vào bờ.