Ngày 21/6, mạng xã hội Facebook xôn xao về clip ghi lại cảnh người đàn ông vào tiệm vàng hỏi mua rồi cầm lấy lắc vàng bỏ chạy gây xôn xao mạng xã hội.

Theo Người lao Động, vụ việc được xác định xảy ra ngày 19/6 ở tiệm vàng K.Y., đường Nữ Dân Công, xã Vĩnh Lộc A, H. Bình Chánh (TP.HCM).

Chủ tiệm vàng K.Y cho biết, vào ngày 19/6 có một nam khách hàng khoảng 30 tuổi đi xe máy đến tiệm đặt làm một chiếc lắc tay. Chủ tiệm đồng ý và nói rằng qua dịch mới có thể giao hàng.

Nghe xong người này rời khỏi tiệm vàng và 30 phút sau quay lại chỉ tay vào một chiếc lắc vàng, yêu cầu chủ tiệm cho xem. Vừa nhận lắc vàng, người này cầm lấy, lao ra xe và rú ga bỏ chạy mất hút. Chủ tiệm vàng đuổi theo nhưng không kip.

Chủ tiệm vàng K.Y. cho biết giá trị chiếc lắc khoảng 16 triệu đồng, loại vàng 18K. Sau khi xảy ra sự việc, chủ tiệm vàng K.Y., cũng không trình báo công an về vụ cướp, đoạn clip sau đó được đăng lên các hội nhóm kinh doanh vàng bạc để mọi người cùng cảnh giác.

Ảnh chụp màn hình Pháp luật TP.HCM.

Trên báo Pháp luật TP.HCM, đáng chú ý, theo hình ảnh, một người nam thanh niên với ngoại hình y hệt cũng đến tiệm vàng của người thân của ông Y. ở xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) cách đó khoảng 7 km để hỏi mua lắc vàng nhưng tiệm đông người nên rời đi vào trưa cùng ngày.

Theo một đại diện Công an xã Vĩnh Lộc A, vụ việc người dân không trình báo nhưng sẽ xác minh, làm rõ để có phương án xử lý.

Có thể bạn quan tâm: