Sau khi xã Cư Bông (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) phát hiện một vụ vi phạm lâm luật và bắt giữ hơn 11m3 gỗ trên địa bàn, Công an huyện và Hạt kiểm lâm đã xử lý trách nhiệm của những người liên quan.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Sáng 9/4, ông Nguyễn Hồng Mạnh – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Ea Kar, huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, công ty đã có văn bản gửi huyện Ea Kar, đề nghị huyện này chỉ đạo cơ quan Công an vào cuộc điều tra, xác minh các đối tượng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, theo Infonet.

Đồng thời, Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Ea Kar cũng đề nghị cơ quan điều tra làm rõ có hay không sự tiếp tay cho các đối tượng lâm tặc của lực lượng QLBV rừng tại phân trường 5, xã Cư Bông.

Trước đó, vào ngày 17/3/2018, lực lượng chức năng xã Cư Bông đã phát hiện và bắt giữ 31 hộp gỗ với khối lượng 11,7m3 cùng 2 xe độ chế được cất giấu tại tiểu khu 702, thuộc lâm phần quản lý phân trường 5 – Công ty TNHHMTV lâm nghiệp Ea Kar.

Toàn bộ số gỗ tang vật và phương tiện vi phạm đã được đưa về trụ sở xã Cư Bông để xử lý theo quy định. (Ảnh: Infonet)

Sau khi xảy ra sự việc, phía Công ty lâm nghiệp Ea Kar đã tiến hành họp hội đồng kỷ luật, yêu cầu lực lượng QLBVR tại phân trường 5, xã Cư Bông viết tường trình và đề nghị huyện Eakar chỉ đạo công an vào cuộc, điều tra làm rõ.

Ông Lê Văn Trọng – Hạt trưởng hạt kiểm lâm Ea Kar cho biết, số gỗ vừa phát hiện là gỗ Dái ngựa và gỗ Xương gà, thuộc nhóm V và nhóm VI. Khu vực phát hiện số gỗ nói trên nằm cách trạm QLBV rừng (phân trường số 5) của công ty lâm nghiệp Ea Kar khoảng 0,5km (tính theo đường chim bay).

Lý giải về việc được xã thông báo về vụ vi phạm lâm luật nhưng kiểm lâm lại vắng mặt, ông Trọng cho biết, hôm đó ông có việc về nhà. Hơn thế, lúc đó trời đã tối, chỉ có 1 kiểm lâm viên địa bàn nên nói lại với xã để sáng mai cho lực lượng vào phối hợp xử lý.

Đức Huy