Sáng 27/10 Thủy Tiên và chồng – Công Vinh đã về Hà Tĩnh mang theo nhiều tiền mặt để tiếp tục cứu trợ người vùng lũ.

Nguồn clip facebook Thủy Tiên.

Theo VnExpress, vợ chồng ca sĩ từ TP HCM ra Vinh lúc 8h sáng, sau đó đi xe đến Hà Tĩnh. Công Vinh cho biết: “Tôi không biết vợ dự định ở lại đến khi nào, nhưng có lẽ sẽ lâu vì chúng tôi đi một loạt năm tỉnh bị thiệt hại nặng nhất gồm Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Hà Tĩnh”. Lần này, cả hai không mang hàng hóa, chỉ mang tiền mặt.

Sau nửa tháng, Thủy Tiên kêu gọi quyên góp được hơn 150 tỷ đồng. Ca sĩ đề nghị người vùng lũ đăng ký danh sách với trưởng thôn. Tại đây, hai vợ chồng đã nhờ chính quyền hỗ trợ kêu gọi người dân tập hợp tại một nơi để có thể trao gửi tiền thuận lợi. Hai vợ chồng cẩn thận hỏi han tình hình người dân và được biết nhà cửa đã bị tan hoang, nhiều gia đình đã bị nước cuốn trôi hết đồ đạc. Có người còn bật khóc vì hai bố mẹ già phải nhập viện, có người dân tới nơi nhận đồ viện trợ còn không có dép để mang, hoặc đi dép cọc cạch.

Vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh cẩn thận đếm tiền đưa người dân, an ủi họ cố gắng vượt qua những khó khăn trước mắt.

Những người dân lần lượt nhận tiền từ hai vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh. Công Vinh còn nhấn mạnh đây là hai vợ chồng anh thay mặt người dân ở khắp mọi miền tổ quốc để trao gửi tiền tới tay người dân miền Trung bị bão lũ.

Hai vợ chồng cho biết, số tiền 10 triệu này là trao tặng cho từng hộ gia đình để tái thiết cuộc sống, còn sau này cô sẽ quay lại tiếp để giúp đỡ bà con xây nhà kiên cố để có nơi trú khi bão lũ ập về.

Thủy Tiên nói sẽ công khai thông tin người nhận hỗ trợ để bà con cùng theo dõi, hạn chế sót tên hay xảy ra tình trạng tiêu cực. Cô cho biết: “150 tỷ đồng nghe nhiều nhưng mỗi huyện vài chục nghìn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi. Tôi sẽ cân nhắc sử dụng tiền đúng mục đích và có ý nghĩa nhất”.

Thủy Tiên dự định làm cầu đường, xây sửa một số nhà sập do lũ cuốn, xây nhà cộng đồng bốn-năm tầng với thuyền cứu hộ cho cả thôn tránh lũ. Ngoài ra, cô hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng làm nông nghiệp, thủy sản nhưng bị mất sạch vì thiên tai.

Phim Ngắn: Giang Trạch Dân và Cuộc Diệt Chủng Đẫm Máu

videoinfo__video3.dkn.tv||b3113cc08__

Ad will display in 09 seconds