Mặc dù mùng 6 Tết mới bắt đầu ngày làm việc đầu tiên của năm Mậu Tuất, song ngay từ mùng 4, các bến xe, cửa ngõ thành phố đều đã đông đúc, ùn tắc nghiêm trọng đã xảy ra ở nhiều nơi.

Vào chiều ngày 19/2 (mùng 4 Tết), đường phố Hà Nội, đông đúc trở lại. Tại các bến xe, lượng ô tô khách đổ về mỗi lúc một nhiều. Đến 17h30 cùng ngày, bến xe Mỹ Đình đã ùn tắc ngay trước cổng vào. Bến xe Nước Ngầm cũng kẽo kẹt xe. Người nào cũng lỉnh kỉnh đồ đạc trên vai.

Chưa hết kỳ nghỉ Tết, người dân ùn ùn trở lại thành phố
Cao tốc Cầu Giẽ ùn ứ khá dài (ảnh: Dân Việt).

Sau những ngày thảnh thơi nghỉ Tết, đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ trong chiều qua cũng tắc nghẽn trầm trọng. Dòng xe cứ xếp hàng nối đuôi kéo dài nhiều giờ không thể nhúc nhích.

Chưa hết kỳ nghỉ Tết, người dân ùn ùn trở lại thành phố
Các ngả đường về thành phố mỗi lúc một đông.

Các cửa ngõ vào thành phố cũng bắt đầu tấp nập. Nhiều người đi xe máy từ quê trở về thành phố. Những tuyến đường như Võ Chí Công, Phạm Văn Đồng, Cầu Diễn, Đại lộ Thăng Long càng về tối càng đông. Các dòng xe cứ nườm nượp xuôi vào thành phố.

Tuy nhiên, do đường chỉ đông theo theo một hướng nên không có xung đột dẫn đến ùn tắc.

Chưa hết kỳ nghỉ Tết, người dân ùn ùn trở lại thành phố
Cầu Rạch Miễu kẹt cứng.

Trong khi đó, lượng xe máy qua các cửa ngõ vào TP.HCM cũng tăng đột biến, đặc biệt là phía Tây thành phố. Chiều qua, cầu Rạch Miễu, Bến Tre đã ùn tắc kéo dài vài cây số. VnExpress cho biết, trạm BOT Rạch Miễu phải ngừng thu phí để giải tỏa. Trong dòng xe như chết cứng, có những chiếc xe cấp cứu hú còi inh ỏi mong được “thoát thân” để cứu người bệnh. Nhiều hành khách tranh thủ xuống xe đi vệ sinh hay mua hàng chống đói.

Trên quốc lộ 1 qua Tiền Giang, nhiều đoạn qua ngã tư Đồng Tâm, cầu Nhị Mỹ cũng bị ùn ứ nghiêm trọng. Nhiều người đi xe máy chọn cách vào các quán nước giải khát dọc đường nghỉ ngơi, chờ xe giảm.

Ghi nhận của PV Dân trí cho thấy chiều qua, lượng xe máy di chuyển trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Bình Chánh tăng đột biến, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn xe. Nhiều em nhỏ mệt mỏi, ngủ gục trên xe máy của bố mẹ sau chặng đường dài.

Trái ngược với cảnh đông xe ở cửa ngõ phía Tây thì tại cửa ngõ phía Đông, lượng xe khách và xe máy trở lại thành phố vẫn còn rất thưa.

Bên trong khu vực trả khách của bến xe miền Đông, chỉ vài chiếc xe vào bến để trả khách.

Dự kiện hôm nay, ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ, lượng người đổ về thành phố sẽ còn tăng gấp bội và khả năng đường phố bị ùn tắc là rất cao và cũng có thể còn xảy ra tình trạng nhồi nhét xe vì quá tải.

Thanh Thanh