Sau khi cẩu xe tại BOT Cai Lậy, chủ doanh nghiệp tên Tú và một nhóm người xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cự cãi, Tú cầm rựa chém một thanh niên bị thương.

Tối 3/12, CA quận Cái Răng (TP Cần Thơ) đã có quyết định tạm giữ hình sự với Lê Tấn Tú (36 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) để điều tra làm rõ hành vi Sử dụng hung khí chém người gây thương tích, theo Zing.

Ông Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc CA TP Cần Thơ xác nhận, tối cùng ngày, nghi phạm bị tạm giữ tại cơ quan CA để điều tra và củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật. Vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa các bên liên quan đến việc cẩu xe tại BOT Cai Lậy.

Trước đó, khoảng 10h15 cùng ngày, một nhóm người tìm đến trụ sở Công ty dịch vụ cứu hộ Tú Anh (phường Hưng Thạnh, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) đòi gặp chủ doanh nghiệp này “nói chuyện” về các vấn đề liên quan đến phương tiện của cơ sở cẩu xe ở BOT Cai Lậy vào chiều 30/11.

Thời điểm trên, anh Vương Quốc Tân (34 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) và nhóm bạn đã gặp anh Lê Tấn Tú (36 tuổi, chủ doanh nghiệp). Tại đây, Tú lấy rựa chém vào tay anh Tân gây thương tích, phải nhập viện cấp cứu.

Lực lượng chức năng quận Cái Răng đã mời những người liên quan về trụ sở làm việc. Tú cho biết, doanh nghiệp có hợp đồng với BOT Cai Lậy cho thuê xe, xử lý những xe gây ách tắc tại trạm thu phí.

Chiều 29/11, anh Tú điều xe cứu hộ từ Cần Thơ lên BOT Cai Lậy theo hợp đồng. Chiều 30/11, tài xế Trịnh Hồng Phương cho dừng xe tại làn thu phí và xảy ra tranh cãi với nhân viên. Khi đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã yêu cầu cho xe cứu hộ vào kéo xe của ông Phương ra ngoài.

Anh Tú cho biết, sau khi việc này xảy ra, một nhóm người đã lên mạng kêu gọi tẩy chay, gọi điện đe dọa, quậy phá doanh nghiệp.

Khôi Minh