Ngày 16/4, Anh N.H.T., chủ vườn lan Hà Thanh bị tố cáo “ôm” 11 tỷ đồng bỏ trốn đã đến công an trình diện.

Theo PLO, anh T. là chủ vườn hoa lan đột biến trong vụ việc nghi vấn “ôm 11 tỷ đồng rồi bỏ trốn”, gây xôn xao dư luận nhiều ngày qua.

Hiện nay, cơ quan công an đang làm việc với anh T., sau khi lấy lời khai của người này sẽ tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Như đã đưa tin trước đó, hôm 12/4, Công an huyện Ứng Hòa tiếp nhận đơn trình báo của ba người phản ánh việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa để mua bán lan đột biến.

Tuy nhiên, đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn lan, khi đến nhà không biết chủ vườn lan đi đâu. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Ảnh chụp màn hình Thanh Niên.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên, người thân anh T. cho hay, anh T. mở vườn lan khoảng 5 năm gần đây, có quy mô nhất nhì tại huyện, sở hữu nhiều cây lan quý.

Nguồn tin của phóng viên cũng cho biết, do anh T. có vườn lan lớn, một người đàn ông tên C. ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đã hợp tác, cung cấp lan đột biến cho anh T. bán và trích “hoa hồng”.

Tuy nhiên, sau khi mua lan, nhiều khách phát hiện không phải lan đột biến nên quay lại bắt đền, khiến anh T. phải bán xe, bán đất để trả nợ nhưng không đủ.

Có thể bạn quan tâm: