TAND Tp. Vũng Tàu vừa có quyết định thi hành án đối với Nguyễn Khắc Thủy. Phía luật sư của Thủy cho biết, gia đình ông này đang xem xét xin hoãn thi hành án. 

Theo Người Lao Động, sáng 11/6, TAND Tp. Vũng Tàu đã ban hành quyết định thi hành án 3 năm tù đối với Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) về tội “Dâm ô đối với trẻ em”.

Quyết định được TAND Tp. Vũng Tàu chuyển phát nhanh cho ông Nguyễn Khắc Thủy ngay sau khi nhận được bản án giám đốc thẩm của TAND Cấp cao tại Tp.HCM.

Ngoài chuyển phát nhanh, cơ quan thi hành án cũng sẽ tống đạt quyết định trực tiếp cho ông Thủy tại nơi ở. Ông Thủy hiện đang cư trú tại chung cư Lake Side, khu trung tâm đô thị Chí Linh, phường Nguyễn An Ninh, Tp. Vũng Tàu.

Trong thời hạn 7 ngày, cơ quan chức năng sẽ bắt giam ông Thủy theo đúng quy định pháp luật.

Chính thức thi hành án 3 năm tù với Nguyễn Khắc Thủy: Bắt giam trong 7 ngày
Luật sư cho biết sức khỏe hiện tại của ông Thủy đang rất yếu. (Ảnh: Thời Đại)

Zing đưa tin, cũng trong sáng nay (11/6), luật sư Phạm Xuân Hải (người bào chữa cho ông Thủy) cho biết, phía ông Thủy đã nhận được bản án giám đốc thẩm, còn quyết định thi hành án thì vẫn chưa nhận được.

Luật sư này cho biết thêm, sức khỏe của thân chủ đang rất yếu và có chuyển biến xấu, liên tục khó thở. Do vậy, gia đình đang muốn xin hoãn thi hành án cho ông Thủy.

Tuy nhiên, nhiều người dân sinh sống xung quanh xác nhận ông Thủy hàng ngày vẫn thong dong dưới đường. Họ cũng khẳng định gặp ông Thủy đi bộ ở khuôn viên chung cư trong trạng thái khỏe mạnh.

Luật sư Trần Minh Hùng (Đoàn luật sư Tp.HCM) cho biết, căn cứ vào Khoản 3 Điều 8 Nghị định 76/2003/NĐ-CP, người bị mắc một trong những bệnh nguy hiểm đến tính mạng như: ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong hủi, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS và những bệnh khác theo quy định của Bộ Y tế, có thể xin hoãn chấp hành hình phạt tù cho đến khi sức khỏe hồi phục.

Trường hợp ông Nguyễn Khắc Thủy sẽ phải thi hành án, bởi tại phiên tòa phúc thẩm bị cáo Thủy chống gậy, viện cớ sức khỏe yếu nhưng sau đó, ông này lại hoàn toàn khỏe mạnh, đi đứng bình thường tại nơi ở.

Trước đó, ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã quyết định tuyên giảm từ 3 năm xuống 18 tháng tù treo đối với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy về tội “Dâm ô trẻ em”. Bản án khiến dư luận bức xúc, nhiều cá nhân tổ chức lên tiếng phản đối.

Ngày 17/5, lãnh đạo TAND Cấp cao tại Tp.HCM ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên theo hướng hủy bản án này để điều tra lại, xét xử đúng quy định pháp luật.

Ngày 1/6, Hội đồng thẩm phán TAND Cấp cao tại Tp.HCM đã có quyết định giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xử án 18 tháng tù treo cho ông Nguyễn Khắc Thủy, giữ nguyên bản án của TAND Tp. Vũng Tàu, phạt ông này 3 năm tù về tội “Dâm ô trẻ em”.

Vũ Loan