Bộ GTVT phối hợp với cơ quan chức năng xác định rõ diện tích đất do Bộ Quốc phòng quản lý có thể bàn giao ngay để mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Bộ Giao thông Vận tải thống nhất ý kiến với các Bộ, ngành liên quan và UBND Tp.HCM, khẩn trương hoàn thiện hồ sơ điều chỉnh quy hoạch, xây dựng phương án mở rộng và lập điều chỉnh tổng thể sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, Bộ cần báo cáo Phó thủ tướng trước khi báo cáo Thủ tướng và Thường trực Chính phủ xem xét, quyết định vào cuối tháng 3/2018, theo Vnexpress.

Giảm tải cho Tân Sơn Nhất

Quá trình rà soát lại các quy hoạch, xây dựng phương án mở rộng và điều chỉnh quy hoạch Cảng hàng không hiện để giảm ùn tắc quanh khu vực này, đang được thực hiện bởi công ty tư vấn ADCC.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT tiếp thu ý kiến các bộ, ngành liên quan và UBND Tp.HCM, các chuyên gia và các đề xuất phù hợp của tư vấn ADCC để có những phương án hợp lý nhất.

Theo Zing, các cơ quan chức năng làm rõ cơ sở khoa học của việc dự báo nhu cầu vận chuyển hành khách và hàng hoá bằng đường hàng không, bổ sung dự báo tổng thể về nhu cầu vận chuyển hành khách, hàng hoá đối với các loại hình giao thông vận tải.

Chính phủ chốt phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 3/2018
Bộ Giao thông được yêu cầu báo cáo phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất lên Chính phủ vào cuối tháng 3. (Ảnh: Vnexpress)

Bộ GTVT sớm nghiên cứu phương án sử dụng Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ để giảm tải cho Tân Sơn Nhất, đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hành khách, hàng hoá của Tp.HCM và các địa phương tại khu vực phía Nam.

Xác định rõ diện tích đất phải thu hồi

Tiền Phong thông tin, Bộ Giao thông được yêu cầu lập phương án tổ chức giao thông trong khu vực sân bay Tân Sơn Nhất, việc kết nối đồng bộ với hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông vận tải và hạ tầng kỹ thuật khác của Tp.HCM như cấp điện, chiếu sáng, cấp và thoát nước… xác định rõ và bổ sung chi phí cụ thể đối với các công trình bắt buộc phải đầu tư, xây dựng để đáp ứng việc điều chỉnh quy hoạch sân bay và các quy hoạch liên quan, bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh hàng không.

Ngoài ra, Bộ Giao thông có trách nhiệm phối hợp với Bộ Quốc phòng, UBND Tp. HCM và các cơ quan liên quan, xác định rõ diện tích đất phải thu hồi do việc điều chỉnh quy hoạch, diện tích đất do Bộ Quốc phòng đang quản lý có thể bàn giao ngay để phát triển giao thông vận tải hàng không.

Từ đó, đề xuất phân kỳ đầu tư, xây dựng phù hợp với việc điều chỉnh tổng thể quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất và các quy hoạch liên quan; khái toán vốn đầu tư cho các giai đoạn, từng danh mục công trình cụ thể tại khu vực phía Nam và phía Bắc sân bay.

Chính phủ quyết định trong tháng 3

Phó thủ tướng cũng chỉ rõ các cơ quan liên quan xác định rõ diện tích đất phải thu hồi do việc điều chỉnh quy hoạch, diện tích đất do Bộ Quốc phòng đang quản lý có thể bàn giao ngay để phát triển giao thông vận tải hàng không. Từ đó, đề xuất phân kỳ đầu tư, xây dựng phù hợp với việc điều chỉnh tổng thể Quy hoạch Cảng hàng không và các quy hoạch có liên quan tại khu vực sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Chính phủ chốt phương án mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất vào cuối tháng 3/2018
Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc nên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía nam hay bắc (ảnh: Zing).

Cùng với đó, khái toán vốn đầu tư cho các giai đoạn, từng danh mục công trình cụ thể tại khu vực phía nam và phía bắc Cảng hàng không, sân bay hiện hữu như hệ thống đường lăn, sân đỗ tàu bay, nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa….

Hồi đầu năm, Bộ GTVT từng đề xuất không xây thêm đường băng thứ 3 để tiết kiệm chi phí và hạn chế ảnh hưởng đến người dân xung quanh. Thay vào đó, sẽ mở rộng nhà ga, cải thiện đường cất cánh, bổ sung đường lăn.

Nhà tư vấn Pháp ADPi đề xuất mở rộng ra phía nam giúp giảm diện tích đất thu hồi, khoảng cách các nhà ga gần hơn. Bởi đơn vị này dự báo đến năm 2025, sân bay Tân Sơn Nhất đạt 50 triệu lượt hành khách/năm. Vì thế, các cơ quan hàng không phải hạn chế lượng hành khách ở mức này.

Tuy nhiên, nhóm chuyên gia TP.HCM cho rằng nên mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất về phía bắc (phía sân golf). Hơn nữa, việc xây dựng đường băng số 3 sẽ không tốn kém kinh phí như tư vấn Pháp đưa ra.

Nhóm chuyên gia TP.HCM khẳng định không nên giới hạn năng lực Tân Sơn Nhất ở mức 50 triệu hành khách/năm mà cần phát triển tối đa để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Đánh giá về hai phương án này, chuyên gia hàng không, TS Lương Hoài Nam cho rằng cả hai nhóm nghiên cứu có các quan điểm, mục tiêu rất khác nhau về quy hoạch mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất nên kết quả nghiên cứu và đề xuất của họ khác nhau.Về nhu cầu tăng số vị trí đỗ máy bay thì hai nhóm về cơ bản đồng thuận, nhưng do vị trí chọn xây nhà ga khác nhau nên vị trí mở rộng sân đỗ cũng khác nhau.

Theo ông Nam, phương án của Bộ GTVT là nhanh nhất, rẻ nhất; ADPi lâu hơn, tốn hơn; cách làm của chuyên gia TP.HCM là lâu nhất, tốn nhất.

nhóm tư vấn Pháp ADPi và nhóm chuyên gia TP.HCM có

Bình An