Nhặt được chiếc ví bên trong có nhiều tiền, anh Nguyễn Thanh Hải (Hà Nội) lên Facebook đăng tin tìm người đánh rơi để trả lại.

Chia sẻ trên trang facebook cá nhân vào chiều tối 11/9, anh Nguyễn Thanh Hải (kỹ sư thiết kế đồ họa) cho biết mình vừa nhặt được chiếc ví rơi ở hầm để xe toà nhà Kim Hoàn – phố Duy Tân (Hà Nội). Bên trong ví có nhiều tiền, 2 thẻ hạng cao mastercard, giấy tờ xe, chứng minh thư…

Theo thông tin từ giấy tờ, chủ nhân chiếc ví là anh Nguyễn Đình Tuấn Anh, địa chỉ đăng ký xe tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Thông qua cộng đồng mạng, anh Hải muốn sớm tìm gặp chủ nhân chiếc ví để trao lại tài sản nguyên vẹn.

Nhiều bạn bè trên mạng xã hội cảm kích trước việc làm của anh Hải và giúp anh chia sẻ thông tin lên các trang diễn đàn có đông đảo thành viên. Chủ tài khoản Bông Hồng Đá viết: “Rất ý nghĩa, nhiều lúc lòng tham trỗi dậy, những người không cưỡng được là lấy luôn đó anh ạ. Hoan nghênh anh có suy nghĩ thật là thiện, anh làm như vậy là tích phúc cho con đấy anh ạ. Em sẽ share lên nhóm Hưng Yên cho nhiều người biết”.

Chiếc ví anh Tuấn Anh đánh rơi (ảnh: Hai Nguyen).

Sau đó, đến sáng 12/9, anh Hải đã liên hệ được với anh Tuấn Anh và trao trả lại toàn bộ ví, tiền và các giấy tờ bên trong.

Anh Tuấn Anh đăng tin tìm giấy tờ trước khi được anh Hải liên hệ (ảnh: FB Hai Nguyen)

Chia sẻ về hành động của mình, anh Hải kể, anh luôn tâm niệm về lời dạy của người xưa “của thiên trả địa”. “Khi bạn nhặt được tiền bạc của ai đó rơi, bạn tiêu dùng số tiền nhặt được, kết quả bạn hoặc người nhà sẽ xảy ra điều không may mắn tới bản thân sẽ phải tiêu hết hoặc nhiều hơn số tiền bạn nhặt được”, anh Hải nói.

Thêm vào đó, với người mất ví thì điều khổ sở nhất với họ là sẽ phải làm lại các giấy tờ cá nhân. Cũng có người, không chỉ chịu cảnh mất hết tiền trong ví, mà vì để lấy lại giấy tờ, phải bỏ thêm tiền để chuộc. Theo anh, đó đều là những rắc rối mà không ai muốn gặp. Vì thế, điều nên làm là hãy tìm cách tốt nhất có thể để trả lại nguyên vẹn tài sản cho người đánh rơi.

Video xem thêm: Những họa sĩ, kiến trúc sư, tiến sĩ và giáo viên nói về lợi ích tốt đẹp của Pháp Luân Công

videoinfo__video3.dkn.tv||e58d09283__

Ad will display in 09 seconds