Nhà thầu Hàn Quốc nói thiếu vốn, nhưng chủ đầu tư và Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho rằng doanh nghiệp này không chủ động trong việc sửa chữa cầu Vàm Cống. 

Ngày 2/10, đại diện nhà thầu GS E&C (Hàn Quốc) cho VnExpress biết, tiến độ sửa chữa sự cố nứt cầu Vàm Cống đang chậm khoảng 60 ngày. Do các cơ quan chậm phê duyệt hồ sơ và nhà thầu gặp vướng mắc về tài chính.

Trong khi đó, theo kế hoạch của Bộ GTVT, việc sửa chữa, khắc phục vết nứt dầm ngang CB6 của cầu Vàm Cống sẽ hoàn thành vào cuối năm 2018 và đưa vào sử dụng trước Tết Nguyên đán 2019.

Ông Trần Văn Thi – Tổng giám đốc Tổng công ty Cửu Long (chủ đầu tư) cho rằng, việc sửa chữa vết nứt dầm ngang cầu Vàm Cống bị chậm do nhà thầu GS E&C không chủ động, đặc biệt là đốc thúc Công ty Cổ phần Thành Long (nhà thầu phụ) sửa chữa.

Theo chủ đầu tư, nhà thầu phụ bố trí thợ hàn không đủ số lượng. Khối lượng 100 tấn thép đối với nhà máy Thành Long không phải là lớn, nhưng đơn vị này không sản xuất và không tập trung vào công việc.

cham khac phuc vet nut cau vam cong chu dau tu muon cam cua 2 nha thau
Dầm thép ngang bị nứt sẽ được thay thế 60%. (Ảnh: VnExpress)

Cùng quan điểm, ông Lê Kim Thành – Cục trưởng Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông cho rằng, cầu Vàm Cống chưa hoàn thành, việc sửa chữa sự cố là trách nhiệm của nhà thầu chính. Chủ đầu tư cũng đã mời đại diện nhà thầu E&C sang làm việc nhưng công ty này phớt lờ, không phản hồi lại.

Về giải pháp xử lý đối với hai nhà thầu GS E&C và Thành Long, Tổng công ty Cửu Long đề nghị Bộ Giao thông Vận tải sau khi hoàn thành sửa chữa xong cầu Vàm Cống sẽ cấm cửa hai nhà thầu này, không cho tham gia vào các dự án của Bộ quản lý.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật khẳng định, dự án này chưa kết thúc nên trách nhiệm của nhà thầu chính là sửa chữa và khắc phục hoàn chỉnh công trình, chứ không thể đổ lỗi do thiếu vốn hay bảo hiểm chưa cho ứng 50% phần chi trả tiền đền bù.

cham khac phuc vet nut cau vam cong chu dau tu muon cam cua 2 nha thau
Trong khi chờ sửa chữa cầu Vàm Cống, các phương tiện nối đuôi nhau đi qua phà Vàm Công. (Ảnh: Vietnam+)

Theo TTXVN, ngày 14/11/2017, trong quá trình thi công khe co giãn tại trụ P29, các đơn vị Tư vấn, Nhà thầu phát hiện dầm ngang CB6 bị nứt. Bộ GTVT khẳng định, Vàm Cống là cầu dây văng, sự cố nứt dầm treo trên đỉnh trụ là một sự cố rất hãn hữu trên thế giới.

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu, nối huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ). Cầu được khởi công vào tháng 9/2013, hợp long cuối tháng 9/2017, kế hoạch ban đầu là thông xe vào cuối năm 2017. Dự án được đầu tư hơn 270 triệu USD (gần 5.700 tỷ đồng) từ nguồn vốn ODA của Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Đây là cầu thứ 2 (sau cầu Cần Thơ) bắc qua sông Hậu, được xây dựng 6 làn xe, vận tốc thiết kế 80 km/h, tổng chiều dài gần 3 km, chiều cao thông thuyền 37,5 m.

Minh Tú (Tổng hợp)