Công an Tp.HCM khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép – một chi nhánh của Alibaba ở Thủ Đức sau khi dàn lãnh đạo công ty này bị bắt.

Theo ghi nhận của báo Tuổi Trẻ, lúc 15h 40′ ngày 20/9, công an Tp.HCM khám xét công ty cổ phần Chiến Binh Thép, chi nhánh Công ty cổ phần đia ốc Alibaba tại số 148/1, Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, Thủ Đức, Tp.HCM.

Việc khám xét Công ty cổ phần Địa ốc Chiến Binh Thép được cho là có liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba vừa bị Công an Tp.HCM khởi tố.

Công an có mặt tại Công ty Cổ phần Chiến Binh Thép, chi nhánh Công ty cổ phần đia ốc Alibaba (ảnh: ÁI NHÂN/Tuổi Trẻ).

Công ty Chiến Binh Thép (giấy đăng ký hoạt động do Trần Huy Phúc đứng tên) được cho là liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Alibaba – công ty có 2 lãnh đạo cao nhất vừa bị khởi tố, bắt tạm giam, theo VTC News.

videoinfo__video3.dkn.tv||8baf4d847__

Ad will display in 09 seconds

Công an khám xét công ty con của Alibaba. (Video: MINH HÒA/Tuổi Trẻ)

Cũng trong chiều nay (20/9), các nhân viên của Công ty Alibaba được cơ quan công an mời đến làm việc.

Khám xét công ty con Alibaba tại Tp.HCM. (ảnh: NGỌC PHƯỢNG/Tuổi Trẻ).

Trước đó, như báo Zing đã đưa tin, trưa 18/9, cảnh sát phong tỏa trụ sở Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba, địa chỉ 120-122 Kha Vạn Cân, quận Thủ Đức, Tp.HCM.

Tại đây, Công an Tp.HCM đã thực hiện lệnh bắt Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và Tổng giám đốc Nguyễn Thái Lĩnh (em trai ông Luyện) với cáo buộc Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Lực lượng chức năng đang khám xét. (ảnh: NGỌC PHƯỢNG/Tuổi Trẻ).

Theo công an, anh em Luyện đã thành lập Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía nam, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Xe của lực lượng chức năng tại hiện trường. (ảnh: NGỌC PHƯỢNG/Tuổi Trẻ).
Rất đông công an đang làm nhiệm vụ. (ảnh: NGỌC PHƯỢNG/Tuổi Trẻ).

Thời gian khám xét trụ sở Công ty Alibaba kéo dài từ trưa 18/9 sang ngày 19/9. Lúc 0h 30′ ngày 19/9, ông Luyện được nhìn thấy bị áp giải lên xe của cảnh sát và được đưa đi cùng hàng chục thùng tài liệu, hồ sơ.