Đến ngã tư, chiếc xe bồn chở xăng máy bay bất ngờ tăng tốc vượt đèn đỏ khiến một người chạy xe máy suýt nữa thì chui gầm ôtô.

Tình huống thót tim này được ghi lại bởi camera hành trình của một tài xế lái ôtô đang dừng đèn đỏ ngay gần đó. Theo thông tin, vào khoảng 11 giờ hơn ngày 28/11/2017, tại ngã tư giao quốc lộ 3 vào đường 5 kéo dài (đoạn qua Xã Xuân Canh – Huyện Đông Anh – Hà Nội) đã xảy ra một tình huống vi phạm luật giao thông hết sức nguy hiểm giữa xe bồn chở xăng dầu và các phương tiện khác.

Lúc này, khi các phương tiện ở làn đèn đỏ đã dừng và giảm tốc độ, thì chiếc xe bồn chở xăng chạy ở làn bên phải lao từ xa đến không có dấu hiệu giảm tốc độ, bất chấp các phương tiện ở làn đèn xanh đã di chuyển.

Nhận thấy chiếc xe bồn có ý định “thông tư”, chủ xe có camera hành trình nhanh chóng đạp phanh và né được vụ va chạm. Tuy nhiên ở chiều ngược lại, một quân nhân đi xe máy đã phải gồng mình bóp phanh và dùng cả chân để nghiêng xe hãm tốc độ trước khi dàn bánh xe “tử thần” lướt qua trước mặt.

Sau khi chia sẻ những hình ảnh hãi hùng trên lên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến cho rằng trường hợp này cần phải xử phạt thật nặng. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng người quân nhân đi xe máy cũng đã vội vàng di chuyển trước khi đèn chuyển hẳn sang xanh, dẫn đến tình huống suýt mất mạng.

Thanh Tùng