Trong 3 năm, từ 2014-2016, ông Bùi Văn Thắng (cán bộ Chi cục Thuế huyện Đắk Song, Đắk Nông) cùng vợ đã vay nhiều hộ dân tổng số tiền gần 10 tỷ đồng. Tuy nhiên, đầu năm 2017, gia đình ông Thắng tuyên bố vỡ nợ, khiến người dân làm đơn tố cáo.  

Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 31/10, lãnh đạo huyện Đắk Song (Đắk Nông) đang xác minh vụ việc nhiều hộ dân ở thị trấn Đức An tố cáo vợ chồng ông Bùi Văn Thắng – Đội phó Đội nghiệp vụ tổng hợp (Chi cục Thuế huyện Đắk Song) chiếm đoạt tài sản.

Theo Báo Dân Trí, ông Thắng cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thùy Oanh, đã vay của người dân tổng số gần 10 tỷ đồng nhưng đến hạn không trả.

Việc vay nợ diễn ra từ năm 2014-2016, khi ông Thắng giữ chức Đội trưởng Đội nghiệp vụ tổng hợp. Đến năm 2017, vợ chồng ông Thắng tuyên bố vỡ nợ khiến nhiều người dân bị “đóng băng” cả vốn lẫn lãi từ đó đến nay.

Bà Nguyễn Thị L. – một người cho ông Thắng vay tiền cho biết, gần đây bà Oanh không chịu hợp tác trong việc trả nợ, rời khỏi nhà nên bà đề nghị công an vào cuộc. Riêng ông Thắng là cán bộ tại Chi cục Thuế nên phải gửi đơn cầu cứu đến Huyện ủy Đắk Song.

can bo thue o dak nong bi nguoi dan to vay 10 ty dong nhung khong tra
Người dân cho rằng vợ chồng ông Thắng vay tiền rồi chiếm đoạt. (Ảnh: Người Lao Động)

Phía ông Thắng giải thích, việc vay nợ là để đầu tư sản xuất, kinh doanh và chủ yếu do vợ ông làm. Vị này thừa nhận đã ký vào một số giấy vay tiền theo yêu cầu của chủ nợ. Ông Thắng khẳng định không có khả năng chi trả chứ không phải cố tình “xù”.

Trước đó, sau khi nhận được đơn thư tố cáo của nhiều hộ dân, Cục thuế tỉnh Đắk Nông đã giáng chức ông Thắng từ Đội trưởng xuống Đội phó đội nghiệp vụ tổng hợp. Lý do là ông Thắng không đủ uy tín để đứng đầu một phòng, ban ngành thuế. Việc ông này nợ tiền không trả nhưng vẫn tham gia vào đoàn thanh tra thuế khiến người dân không hợp tác, phối hợp làm việc.

Hồng Hoa (Tổng hợp)