Muốn đuổi nhân viên, ông Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng), chủ nhiều hãng nước đá tại Tp.Cần Thơ, đã dùng súng dọa bắn. Sau đó, ông Năm còn mang dao đến nhà trọ để đe dọa nhân viên này.

Theo Zing, chiều tối 12/4, TAND quận Cái Răng (Tp.Cần Thơ) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Năm (62 tuổi, ngụ phường Lê Bình, quận Cái Răng) 30 tháng tù về tội Đe dọa giết người.

Tại tòa, ông Năm một mực chối tội, không thừa nhận hành vi dùng súng, dao đe dọa hai phụ nữ như cáo buộc.

Bị cáo không thừa nhận việc dùng dao ấn vào cổ chị Huỳnh Phương Thảo (bạn chị Hằng) mà chỉ nói: “Mày có tin tao cắt cổ mày không”. Bị cáo cũng cho rằng mình bị cán bộ điều tra mớm cung, ép cung.

Tuy nhiên, vị điều tra viên khẳng định những lần lấy lời khai bị cáo đều được bố trí ghi hình, ghi âm. Quá trình hỏi cung được tiến hành 3 lần. Trong đó, 2 lần có đại diện Viện KSND tham gia. Cả 3 lần hỏi cung này, bị cáo đều được cơ quan điều tra đọc lại toàn bộ nội dung biên bản.

Khai tại phiên tòa, hai nữ nạn nhân trong vụ án cho biết sau khi xảy ra sự việc họ luôn phải sống trong tâm lý sợ hãi và liên tục thay đổi chỗ ở vì sợ trả thù.

HĐXX cho rằng có đủ cơ sở chứng minh việc ông Năm dùng súng đe dọa hai nữ nạn nhân, khiến họ nghĩ việc bị giết là thật nên cấu thành tội Đe doạ giết người và tuyên mức án trên.

Trước đó, Người Lao Động đưa tin, vào khoảng 10h ngày 4/11/2016, ông Năm cầm một khẩu súng ngắn (loại bắn đạn cao su, có 5 viên đạn) đi xuống xưởng sản xuất nước đá của mình tìm chị Lê Thị Hằng để đuổi ra khỏi cơ sở.

Khi tới nơi, thấy chị Hằng đang đứng trong xưởng, ông Năm rút súng rồi tiến sát lại chỗ chị Hằng dọa bắn. Lúc này, vợ ông Năm và các con vào can ngăn, thu giữ súng.

Bị cáo Năm và hai nữ nạn nhân tại phiên tòa. (Ảnh: Dân Trí)

Chị Hằng quá hoảng loạn nên rời khỏi hãng nước đá, sau đó đến công an trình báo sự việc. Trong lúc này, ông Năm tiếp tục lấy 2 con dao đến phòng trọ của chị Hằng nhưng không gặp.

Thấy ông Năm cầm dao, chị Huỳnh Phương Thảo đứng ra can ngăn. Ông này cho rằng chị Thảo bênh vực chị Hằng nên dùng dao kề vào cổ chị Thảo đe doạ. Những người dân gần đó đã đến can ngăn, kéo ông Năm ra ngoài.

Từ khi vụ việc xảy ra, lúc nào những người trong 2 gia đình này cũng đều nơm nớp lo sợ, phải thay đổi chỗ trọ liên tục vì sợ bị trả thù.

Thanh Thanh