Ngày 3/9, tin từ Sở Công thương Cà Mau cho biết, đến sáng 2/9, trên địa bàn tỉnh có 5 cửa hàng xăng dầu hết hàng cục bộ trong thời gian nhất định, nhưng chưa phát hiện tình trạng đầu cơ, găm hàng.

Trên báo Thah Niên, theo đó, huyện Đầm Dơi có 3 cửa hàng và huyện Thới Bình 2 cửa hàng hết xăng dầu cục bộ. Nguyên nhân là thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối cấp xăng dầu chưa kịp thời hoặc không có xăng dầu để cung cấp cho cửa hàng.

Cũng theo Sở Công thương Cà Mau, hiện nay giá xăng dầu thành phẩm trên thế giới tăng so với kỳ điều hành giá ngày 22/8, dự báo giá xăng dầu trong nước sẽ tăng vào kỳ điều hành tiếp theo, có hiện tượng tích trữ xăng dầu. Do vậy, các thương nhân hạn chế bán hàng cho các khách hàng có biểu hiện mua tích trữ. Đối với khách mua xăng dầu bằng can, phuy, các cửa hàng chỉ bán với số lượng hạn chế.

Liên quan đến vụ việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng có văn bản “hoả tốc” yêu cầu Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường và UBND các huyện, TP. Cà Mau tăng cường kiểm tra việc cung ứng, kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Có thể bạn quan tâm: