Trong khi BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp đang hoạt động bình thường thì xuất hiện một tài xế ô tô 4 chỗ dùng tiền xu có mệnh giá từ 200 – 500 đồng để mua vé qua trạm và yêu cầu trạm trả lại 100 đồng tiền dư.
Vào sáng ngày 7/1, có một số tài xế dừng xe giữa trạm thu phí BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp để phản đối thu phí cao và yêu cầu thu đúng với km mà họ sử dụng, theo Infonet.
Việc phản đối chỉ dừng lại trong ít phút khi đại diện thanh tra giao thông thuyết phục và các tài xế cho xe chạy qua, không tái diễn cảnh ùn ứ giao thông trước cửa trạm như những ngày qua.


Sau một hồi chờ đợi, nhà đầu tư cũng trả lại tiền 100 đồng cho tài xế này.


Được biết, dự kiến vào ngày 8/1, sẽ diễn ra cuộc họp giữa UBND TP.Cần Thơ, Hậu Giang, Bộ Giao thông vận tải và đại diện Công ty TNHH BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp (đơn vị chủ dự án quốc lộ 1 Cần Thơ – Phụng Hiệp) để giải quyết những vẫn đề nóng đang diễn ra tại trạm.

Trao đổi với báo chí, ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cũng yêu cầu chính quyền và nhân dân gần khu vực BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp có trách nhiệm giữ gìn an ninh trật tự. Không nên có hành động gây mất trật tự, an toàn và nên bình tĩnh chờ kết quả giải quyết.
Theo các tài xế, việc họ không đi đường tránh TP. Sóc Trăng mà phải mua vé qua trạm là vô lý trong khi đó phí bảo trì đường bộ họ đã đóng hằng năm giờ không cần phải đóng thêm.
Nhiều tài đã dừng xe giữa trạm và nhất quyết không mua vé để phản đối, đồng thời nhấn còi inh ỏi và không chịu mua phí khiến 3 làn thu phí hướng Sóc Trăng – Cần Thơ kẹt cứng.

Được biết, BOT Sóc Trăng có mức thu phí từ 25.000 – 140.000 đồng/lượt, bắt đầu thu từ ngày 1.6.2017, thời gian thu phí 18 năm 9 tháng.
Thanh Thanh