Ngay sau khi có tin Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí BOT Cai Lậy để kiểm tra các vấn đề liên quan, rất đông tài xế đã ca hát, vui mừng.

Tối 4/12, khoảng gần 100 tài xế khu vực miền Tây đã tập trung rất đông ở quán nước ngay cạnh trạm thu phí BOT Cai Lậy (Tiền Giang) để đợi tin kết luận của Thủ tướng trong buổi họp chiều cùng ngày, theo Zing.

Khoảng 20h, sau khi kết luận của Thủ tướng tạm dừng hoạt động BOT Cai Lậy trong vòng 1 đến 2 tháng, nhóm tài xế đã hò hét, vui mừng. Nhiều người vừa kéo theo loa di động vừa hát trên quãng đường 200m để bày tỏ niềm vui.

Nhóm tài xế vui mừng khi nghe tin trạm BOT Cai Lậy được Thủ tướng quyết định dừng thu phí. (Ảnh: Tùng Tin).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, chiều 4/12, Thủ tướng chủ trì hội nghị về BOT Cai Lậy và đã mời tỉnh Tiền Giang, lãnh đạo các bộ ngành liên quan với quan điểm là chủ trương về BOT nhất quán để thu hút nguồn lực đầu tư ngoài vốn ngân sách Nhà nước.

Người phát ngôn của Chính phủ nói: “Riêng với Cai Lậy, Thủ tướng quyết định tạm dừng thu phí 1 tháng và giao cho Bộ Giao thông vận tải đánh giá toàn diện và đề xuất phương án xử lý, kết hợp với tỉnh Tiền Giang để xử lý cụ thể. Đánh giá trên tinh thần hợp lý, hợp tình, hợp lòng dân”.

Nhóm tài xế mang theo loa di động để ca hát. (Ảnh: Tùng Tin).

Khôi Minh