Từ đêm ngày 15/6 cho đến sáng ngày 16/6, người dân nhiều nơi trong tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận đã vô cùng vui mừng đón “cơn mưa vàng trời ban” sau hơn một năm bị nắng nóng thiêu đốt.

Trong thời gian vừa qua, Bình Thuận là một trong những địa phương đang chịu hạn hán nặng nề nhất tại Nam Trung Bộ. Từ tháng 4/2014, tại huyện Tuy Phong và nhiều địa phương khác trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã không có mưa. Hàng chục nghìn người dân chủ yếu là bà con sản xuất nông nghiệp đã chờ cơn mưa này từ tháng 4 năm ngoái.

Hiện hàng chục nghìn ha lúa hè thu và cây vụ màu của người dân đang rất cần nước tưới. Với người dân Bình Thuận, đây thật sự là một “cơn mưa vàng”.

Trong khi đó, TP.Đồng Hới, Quảng Bình cũng đã xuất hiện cơn “mưa vàng”, dù cơn mưa chỉ kéo dài chưa đầy 30 phút vào tối ngày 15/6 nhưng cũng giúp xoa dịu nắng nóng.

Vào thời điểm trên, người dân tại TP.Phan Rang- Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cũng vô cùng phấn khởi, vui mừng khi đón nhận cơn “mưa vàng” giải nhiệt sau hơn 1 năm chịu nắng nóng, hạn hán. Cơn mưa kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ đã khiến nhiệt độ tại khu vực giảm, thời tiết mát mẻ. Được biết, đây là cơn mưa lớn nhất trong nhiều tháng qua ở tỉnh Ninh Thuận.

Theo tin tức từ Đài Truyền hình Việt Nam, ngoài TP.Phan Rang- Tháp Chàm, nhiều khu vực như Ninh Sơn, Ninh Hải, Thuận Nam, Thuận Bắc đã xuất hiện những cơn mưa nhỏ. Tuy thời gian chỉ kéo dài khoảng 20 phút, nhưng đối với người dân, đây là trận mưa quý như vàng trước tình hình hạn hán đang diễn ra khốc nhiệt tại địa phương

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: Ninh Thuận: Hạn hán khốc liệt nhất 2 thập kỷ qua, sản xuất đặc biệt khó khăn