Cầu Cao Lãnh (Đồng Tháp) – cây cầu dây văng lớn thứ 3 bắc qua sông Tiền vừa khánh thành ít ngày đã xảy ra tình trạng giao thông hỗn loạn do đường dẫn chưa xong, các phương tiện chưa nắm rõ bảng chỉ dẫn, nên người dân phải tự ghi biển chỉ đường bằng bìa các-tông hướng dẫn đi lên cây cầu này.

Cầu Cao Lãnh bắc qua sông Tiền (Tp. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) là công trình thế kỷ, với số tiền xây dựng lên đến 3.000 tỷ đồng, mới khánh thành cách đây ít ngày đã thu hút hàng nghìn người dân qua lại. Điều đáng nói, đây dự án khổng lồ có nhiều hạng mục hiện đại, tuy nhiên, hệ thống biển báo, chỉ đường cũng như phân luồng sau khi qua cầu lại khá sơ sài, chưa hoàn chỉnh.

Hàng trăm người dân khi đi qua cầu để tới Tp. Cao Lãnh đã bị… lạc đường hoặc phải đi xa thêm gần chục cây số vì hệ thống chỉ dẫn. Thậm chí, nhiều phương tiện khi lên cầu phải vòng quay lại khiến tình hình giao thông khá hỗn loạn. Chính vì thế, người dân sinh sống gần cầu đã sử dụng những miếng bìa giấy các-tông để ghi thông tin, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua cầu thuận tiện hơn.

Ông Nguyễn Văn Trình, người dân đang làm việc ở Cao Lãnh cho biết, đường dẫn từ cầu tới Tp. Cao Lãnh chưa xong, nên các phương tiện qua cầu phải vòng trở ra rồi xuống dốc cầu, đi theo hướng lộ cũ mới về thành phố. Vì vậy, người dân ven cầu tự ghi các biển chỉ đường ở khu vực cầu Tân Mỹ, sát cầu Cao Lãnh, để cho mọi người chưa thạo đường có thể biết, không bị lạc.

Biển chỉ đường bằng bìa các-tông bên cầu Cao Lãnh nghìn tỷ
Nội dung biển báo do người dân tự viết chỉ đường lên cầu Cao Lãnh.

Trong khi đó, theo nhiều người qua cầu Cao Lãnh, các biển chỉ đường bằng bìa các-tông chữ viết nguệch ngoạc, nhưng lại có thông tin cần thiết, chỉ đọc là hiểu, không khó như biển chỉ đường bằng ký hiệu thông thường.

Cầu Cao Lãnh là dự án được xây dựng nhờ nguồn vốn vay không hoàn lại của Chính phủ Australia, nguồn vốn ưu đãi của Ngân hàng phát triển châu Á và vốn đối ứng của Việt Nam. Đây cũng là dự án cầu hiếm hoi mà các phương tiện đi qua không phải trả phí ở khu vực miền Tây.

Đại Dương