Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai hôm qua 14/10 đã khuyến khích cán bộ vào mạng xã hội facebook để biết chỗ nào người dân còn bức xúc, vì sao họ bức xú.

Báo Pháp luật TP.HCM đưa tin, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Đồng Nai ngày 14/10, nói về an sinh xã hội chi trả hỗ trợ cho người dân do ảnh hưởng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng, yêu cầu các địa phương cần tăng cường lực lượng cho các tổ dân cư, tổ khu phố để triển khai chi trả nhanh chóng, kịp thời. Những nơi nào dân cư đông thì tăng cường lực lượng, không thể giao cho riêng một ông, bà tổ trưởng thực hiện, đó là chưa kể có những trường hợp tổ trưởng già yếu, đi lại khó khăn.

Tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh hỏi: “lãnh đạo tỉnh có chơi facebook không?”. Vì Bí thư Tỉnh ủy cho rằng “vô facebook các đồng chí nghe thông tin đa dạng lắm để thấy mình cần nỗ lực nhiều nữa, biết chỗ nào người dân còn bức xúc nhiều, bức xúc về vấn đề gì, vì sao họ bức xúc để lắng nghe. Facebook là kênh thông tin tham khảo, điều chỉnh. Cũng từ đó mình hiểu hơn được người dân của mình để kịp thời quan tâm, động viên”.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Đồng Nai cũng yêu cầu các địa phương sớm liên hệ với người dân đã rời Đồng Nai nhưng thuộc diện được thụ hưởng theo hỗ trợ Nghị định 68 để chuyển khoản hỗ trợ cho họ. Mục đích để cho người dân biết lãnh đạo Đồng Nai đang nói thật, làm thật, không phải nói cho có.

Ông Lĩnh nhấn mạnh: “Mấy người công nhân nói ở đây 3 tháng không được chi trả mà giờ về quê mới có danh sách chi trả được Ủy ban sẽ chuyển khoản tiền, họ không tin đâu, họ nói có nằm mơ. Vì họ có mặt mà không chi trả về quê rồi mà chi cái gì? Vì vậy, làm sao bằng mọi cách chuyển khoản cho họ thì họ mới có lòng tin”.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 tại Đồng Nai, theo Bộ y tế, trong ngày hôm qua đã có thêm 647 ca nhiễm COVID-19, số ca nhiễm mới nâng tổng số ca tỉnh này lên 57.122, và 527 bệnh nhân COVID-19 tử vong.

Có thể bạn quan tâm: